Đà Nẵng đề nghị thu hồi 48 dự án, có 3 dự án của “Vũ nhôm’

UBND TP Đà Nẵng đã có tờ trình gởi HĐND đô thị yêu cầu thu hồi 48 dự án, đáng chú tâm trong số đây có 3 dự án của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Dự án nhà hàng và bến du thuyền của Vũ “nhôm” bị yêu cầu thu hồi.

Ngày 3/7, UBND TP Đà Nẵng đã gửi tờ trình yêu cầu HĐND đô thị thông qua danh mục, công trình dự án cần thu hồi đất và danh mục công trình vì lợi ích quốc gia công cộng trong kỳ họp diễn ra từ ngày 9 – 12/7/2018.

Theo tờ trình này, tổng số công trình, dự án cần thu hồi đất gồm 48 dự án, trong đây có 12 dự án chưa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch. Tổng qui mô đất cần thu hồi bổ sung trong năm 2018 là hơn 346 ha.

UBND TP Đà Nẵng cho rằng, các dự án này cấp thiết cần phải thu hồi để phục vụ mục đích công cộng như công viên, quảng trường và bãi tắm công cộng, lối xuống biển, cảng biển.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu HĐND TP Đà Nẵng thông qua nội dung này trong kỳ họp, đồng thời cho phép thông qua qui mô, địa điểm, số lượng dự án trong quy hoạch sử dụng đất của TP đã được phê duyệt.

Đáng chú tâm, trong số 48 dự án mà Đà Nẵng yêu cầu thu hồi có 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Ba dự án này gồm Khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC có qui mô hơn 37 ha, khu dự án vệt du lịch ven biển của Công ty cổ phần thi công Bắc Nam 79 có qui mô hơn 15 ha cộng nằm ở quận Ngũ Hành Sơn và dự án nhà hàng và bến du thuyền của doanh nghiệp TNHH IVC ở quận Hải Châu có qui mô hơn 4ha.

Trước đây, UBND đô thị Đà Nẵng đã có văn bản giao nhiệm vụ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng tìm hiểu thủ tục pháp lý thu hồi dự án Nhà hàng và Bến du thuyền ở khu vực phía Nam Cảng sông Hàn của Vũ “nhôm”.


Canhoorchidpark.org – Theo Đầu tư

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm