Đà Nẵng không đồng ý làm bãi đỗ xe ngầm tại số 5, Lý Tự Trọng

Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng vừa thống nhất không đầu tư thi công bãi đỗ xe ngầm ở khu đất số 5, một vài con phố Lý Tự Trọng.

Đồng thời Thành phố yêu cầu tìm hiểu điều chỉnh phương án quy hoạch, thiết kế để triển khai đầu tư thi công công viên công cộng kết hợp có nơi để xe ở khu đất này.

Một góc Thành Điện Hải (ảnh danang.gov.vn)

Lãnh đạo đô thị Đà Nẵng cũng yêu cầu có phương án khôi phục, mở rộng cổng phía Nam của Khu di tích thành Điện Hải, đồng thời tìm hiểu thi công một vài vịnh dừng, đỗ xe trên một vài con phố Quang Trung; Khẩn trương triển khai phương án di dời Bảo tàng đô thị về nhà, đất ở số 42 Bạch Đằng; tìm hiểu bố trí trụ sở làm việc mới thích hợp cho Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng; tìm hiểu đề xuất thi công Quảng trường trọng điểm đô thị xung quanh khu vực thành Điện Hải.

Về việc tìm hiểu, trùng tu thành Điện Hải, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND đô thị Đà Nẵng cho biết: “Khu vực Thành Điện Hải giai đoạn này, chúng tôi đã mời Viện Kiến trúc quốc gia, tìm hiểu tổng mặt bằng chung, lấy thành Điện Hải làm hạt nhân và tìm hiểu quy hoạch mở rộng ra. Viện Kiến trúc quốc gia đã có phương án. Vừa rồi, Sở Xây dựng và Sở Văn hóa Thể thao đã có Hội thảo lấy ý kiến một vài tổ chức cá nhân, độc đáo là một vài chuyên gia. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và đưa ra xin ý kiến lãnh đạo Thành ủy và một vài đơn vị có liên quan để chắc chắn rằng Thành Điện Hải sẽ được khôi phục đúng ý nghĩa của nó”./.

Canhoorchidpark.org – Theo VOV.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm