Đà Nẵng kiểm tra 25 cơ sở nhà đất công sản

Những khu đất này do các hội, đoàn thể đang quản lý, sử dụng có tổn qui mô đất sử dụng hơn 32.000 m2.

Trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Đà Nẵng ở số 1 Pasteur sẽ được kiểm tra rà soát. ẢNH: HOÀNG SƠN

Ngày 29.4, tài liệu từ Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, vừa thành lập tổ kiểm tra, rà soát, sắp xếp trụ sở làm việc của các hội đang sử dụng trên địa bàn TP.

Theo đây, trong thời gian từ cuối tháng 4 đến ngày 31.5, tổ kiểm tra sẽ áp dụng kiểm tra thực ở sử dụng ở 25 cơ sở nhà đất thuộc có nhà nước có tổng qui mô đất hơn 32.000 m2.

Các cơ sở nhà đất sẽ được kiểm tra, bên cạnh các trụ sở hội cấp tỉnh, TP như: Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật TP, Hội Khuyến học TP, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… còn có các hội cấp quận, huyện.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, việc kiểm tra nhằm đề xuất sắp xếp trụ sở làm việc các hội theo hướng chắc chắn sử dụng thích hợp, dễ dàng và tiết kiệm quỹ nhà công sở.

Trước đây, UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Sở Xây dựng phối hợp có Sở GTVT áp dụng rà soát các công trình, trụ sở các hội theo hướng bố trí các hội chung vào 1 số tòa nhà để ưu tiên quỹ đất sau khi sắp xếp các đơn vị phục vụ vào mục đích công cộng, làm bãi đỗ xe nhiều tầng kết hợp công trình thương mại dịch vụ.

Cùng ngày, UBND TP cho hay vừa có văn bản giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan xử lý nghiêm theo quy định đối có vi phạm của dự án khách sạn Tiến Đạt và dự án nhà hàng Brilliant Seafood (có hành xả nước thải sau thi công vào hệ thống thoát nước công cộng mà không qua xử lý, Thanh Niên đã tài liệu).

TP cũng đề nghị Sở này chủ trì, phối hợp có Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc xả thải (nước thải, nước ngầm) của các công trình thi công ở khu vực ven biển nhằm tránh hiện trạng nước thải tràn ra biển ở các cửa xả; xử lý nghiêm theo quy định đối có các trường hợp vi phạm, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm