Ðà Nẵng quy hoạch mở thêm lối xuống biển cho dân

Ngày 6/7, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã có chọn lọc phê duyệt quy hoạch xây dựng lối xuống biển công cộng, ở khu vực dự án Khu du lịch biển The Song, do Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng lập.

Môt đoạn dài một số con phố bờ biển ở quận Ngũ Hành Sơn bị 1 dự án rào chắn, người dân chẳng thể xuống và cũng không thấy biển. Ảnh: Thanh Trần.

Theo đây, khu đất được quy hoạch thuộc một số phường Khuê Mỹ và Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Phía Bắc giáp dự án Hòn Ngọc Á Châu, phía Nam giáp dự án The Song Đà Nẵng, phía Đông giáp biển Đông và phía Tây giáp tuyến một số con phố Trường Sa đã xây dựng. Diện tích đất quy hoạch hơn 2.700m2, trong đây, qui mô đất giao thông và sân bãi hơn 2.000 m2, còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ.

Như Tiền Phong đã tài liệu, việc một số khu nghỉ dưỡng không chừa lối xuống biển liên tục bị người dân Đà Nẵng phản ảnh, nhất là trong một số cuộc tiếp xúc cử tri. Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay đô thị đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1 số dự án để mở lối xuống biển: Mở lối 17m ở khu du lịch Silver Shores, lối 10m ở dự án The Nam Khang, lối 3,5m ở khu biệt thự biển Đông Phương… Thời gian chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm 2018.


Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm