Đà Nẵng: Thu hồi nhà công sản xây bãi đỗ xe 6 tầng

Khu đất này là nhà công sản, được thành phố thu hồi và thi công bãi đỗ xe Thứ nhất. Số vốn đầu tư cho dự án là 28 tỷ đồng.

Ngày 28/6, UBND TP.Đà Nẵng vừa có chọn lọc phê duyệt dự án đầu tư thi công bãi đỗ xe ở 225 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu. Mức đầu tư cho bãi đỗ xe này là 28 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Thời gian chuẩn bị triển khai từ nay đến 2019.

Khu vực nhà công sản 225 Phan Châu Trinh sẽ trở thành bãi đỗ xe.

Bãi đỗ xe này sử dụng kết cấu thép lắp ghép gồm 2 block 6 tầng có 50 địa điểm đỗ xe hoạt động theo hệ thống xếp hình, ứng dụng cho một số loại xe con từ 7 chỗ ngồi trở xuống. Hệ thống truyền động, điều khiển, thiết bị, công nghệ, phần cơ khí đồng bộ hiện đại nhập khẩu từ một số nước phát triển và cung cấp dịch vụ chuyển giao công nghệ, bảo dưỡng công trình tối thiểu 2 năm.

Dự án do sở Giao thông Vận tải thành phố là chủ đầu tư, và ban Quản lý dự án đầu tư thi công một số công trình giao thông TP.Đà Nẵng là đơn vị quản lý.

Theo ông Tô Văn Hùng, Trưởng Ban thành phố Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng, địa điểm 225 Phan Châu Trinh là nhà công sản, được thu hồi để làm bãi đỗ xe. Mặc dù 50 địa điểm đỗ xe chưa thể giải quyết được bài toán ùn tắc giao thông cho khu vực trọng điểm nhưng có tình hình giai đoạn này, có được bãi đỗ xe nào là tốt chừng đó.

Bên cạnh đó, hiện, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đang giao cho sở Xây dựng đã đi vào hoạt động phương án đầu tư bãi đỗ xe kết hợp công viên cây xanh ở khu đất 172 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu. Đây được xem là 1 trong các “khu đất vàng” của thành phố.

Khu đất rộng hơn 1.900m2. Trước đó, khu vực này là cây xăng dầu và hiện đã bị giải thể. Cơ quan tính năng của thành phố đã lập thủ tục thu hồi đất.

Hiện ở, TP.Đà Nẵng đang thiếu trầm trọng bãi đỗ xe. Theo quy hoạch, đến 2020, địa phương này sẽ có 158 bãi đỗ xe.

Canhoorchidpark.org – Theo Người Đưa tin

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm