Đà Nẵng: Thu hồi trên 300 tỷ đồng từ sai phạm về sử dụng đất

Ngày 21/6, tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng ở quận Thanh Khê để báo cáo kết quả kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa 14, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết đã thu hồi trên 300 tỷ đồng để sửa sai theo kết luận về thanh tra đất đai của Thanh tra Chính phủ.Ông Huỳnh Đức Thơ hỗ trợ câu hỏi của người dân ở buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, người dân quận Thanh Khê đặt câu hỏi ở sao Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ một số sai phạm đất đai ở Đà Nẵng từ năm 2013 nhưng đến nay chưa giải quyết.

Vào năm 2013, Thanh tra Chính phủ đã thông báo kết luận trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, thanh tra 1 số dự án đầu tư có liên quan đến việc quản lý sử dụng đất.

Theo đây, cơ quan thanh tra kiến nghị thu hồi về ngân sách đô thị số tiền lên tới hơn 2.000 tỷ đồng, khi đây TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Giải đáp câu hỏi của cử tri, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, chính quyền đô thị đã thu hồi được trên 300 tỷ đồng; cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho dao động 60 trường hợp để khắc phục một số sai phạm về sử dụng đất. Hiện nay lãnh đạo đô thị đang tiếp tục triển khai thực hiện.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thì quá trình khắc phục một số chọn lọc không đúng trước đây gặp nhiều gặp khó vì đa số dự án đã chuyển đổi chủ.

Thời gian đến Thanh tra Chính phủ sẽ làm việc có đô thị để tham khảo một số vấn đề cụ thể, tìm một sốh tháo gỡ một số gặp khó này. Vì vậy ông Huỳnh Đức Thơ mong cử tri cho thêm thời gian để lãnh đạo đô thị xử lý.Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng cho biết Thanh tra Chính phủ đang đã đi vào hoạt động dự thảo kết luận thanh tra toàn diện một số dự án ở bán đảo Sơn Trà để trình Chính phủ.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng đặt câu hỏi về một số sai phạm đất đai ở bán đảo Sơn Trà, liên quan đến việc này ông Thơ cho hay, Thanh tra Chính phủ đã làm việc có lãnh đạo đô thị để đã đi vào hoạt động dự thảo kết luận thanh tra toàn diện một số dự án ở bán đảo Sơn Trà để trình Chính phủ.

“Đây là việc của cơ quan thanh tra chứ không phải của Đà Nẵng. Về phía đô thị đã tích cực phối hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ để làm rõ nội dung cấp đất, giao đất sai phạm như thế nào”, ông Thơ tài liệu.


Canhoorchidpark.org – Theo Đầu tư

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm