Đại gia chi gần 17,5 tỉ đồng cho chỗ đậu xe

Hai cư dân Hồng Kông đã bỏ ra 6 triệu HKD (gần 17,5 tỉ đồng) để mua chỗ đậu xe ở khu căn hộ cao tầng đẳng cấp Ultima ở khu Ho Man Tin.

Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 20-6 cho biết hai đại gia nói trên là Jack Chan Siu-kit và Cheung Tsui-ling.

Chan là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành của Công ty Pan Pacific Financial Holdings, theo Tân Hoa Xã.

Được biết cặp đôi Chan và Cheung là các người sáng lập Quỹ Chinese Youth Dreamers, 1 tổ chức phi chính phủ. Trụ sở của quỹ này hiện cũng do Pan Pacific đồng kiểm soát.

Ngoài ra, Chan còn là chủ tịch hiệp hội cựu sinh viên Trường ĐH Hạ Môn. Trong GĐ 2014-2015, Chan và Cheung có 6 căn hộ cao tầng đẳng cấp trị giá 200 triệu HKD, bao gồm 2 căn hộ cao tầng ở Ultima, 3 căn hộ cao tầng ở khu dân cư Grand Austin ở Tsim Sha Tsui và 1 căn hộ cao tầng ở khu dân cư The Hermitage ở Mong Kok.

Khu dân cư đẳng cấp Ultima. Ảnh: SCMP

Bãi đậu xe ở khu dân cư đẳng cấp Ultima. Ảnh: SCMP

Trước đây, vào tháng 4-2016, Chan mua 1 chỗ đậu xe ở The Hermitage có giá 2,55 triệu HKD.

Phó giám đốc bộ phận giải đáp và định giá châu Á ở Công ty Colliers International, Vincent Cheung, nhận xét về chỗ đậu xe 6 triệu HKD ở khu dân cư đẳng cấp Ultima: “Đó không phải là số tiền lớn nếu so sánh có giá căn hộ cao tầng ở đây”.

Một căn hộ cao tầng 4 phòng ngủ rộng dao động 178 mét vuông ở Ultima có giá là 98 triệu HKD, theo Công ty BĐS Centaline. Trong khi đây, 1 căn hộ cao tầng 4 phòng ngủ rộng 120 mét vuông ở The Arch cũng được phân phối có giá 98 triệu HKD.

Giá chỗ đậu xe ở Hồng Kông tăng chóng mặt các năm gần đây. Chẳng hạn chỗ đậu xe ở Dragons Range, Sha Tin được phân phối có giá 4,8 triệu HKD vào tháng 4. Hồi tháng 6 năm ngoái, 1 giám đốc công ty đã trả 5,18 triệu HKD cho 1 chỗ đậu xe ở khu vực Sai Ying Pun.

Tổng cùng có 1.033 chỗ đậu xe trị giá 2,08 tỉ HKD đã được phân phối trong tháng 5, tăng 19,8% so có tháng 4, theo Centaline.


DiaOconline.vn – Theo NLĐ/ SCMP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm