Đại gia địa ốc đổ về Long An

Ngay sau khi đấyn nhận chọn lọc điều chỉnh quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng 2030 tầm nhìn 2050 nhằm mở rộng và kết nối kinh tế TP.HCM có 7 tỉnh kế bên, 1 số dự án giao thông mới đã rầm rộ được bắt đầu làm, trong đấy trọng tâm là hướng về tỉnh Long An.

Làm việc ở TP.HCM và về sinh sống ở Long An là khả thi

Hạ tầng mở rộng

Chỉ từ tháng 3/2018, tỉnh Long An đã đổ vốn lớn cho việc phát triển 1 số dự án hạ tầng giao thông kết nối giữa tỉnh này có 1 số tuyến các con phố chính vào trọng điểm TP.HCM.

Đơn cử như việc tỉnh thi công lại toàn tuyến các con phố ĐT 830 dài dao động 55km, tổng mức đầu tư để nâng cấp mở rộng trên 2.000 tỷ đồng và được chia làm 3 đoạn tương ứng có 3 dự án thực hiện đầu tư.

Theo đấy, đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến cầu An Thạnh – Bến Lức và 1 đoạn ĐT 824, tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, có chiều dài 23 km, vận tốc kiến trúc 80km/h (đoạn qua khu đô thị, vận tốc 60km/h) tải trọng kiến trúc trục đơn 12 tấn, kiến trúc theo nguyên tắc các con phố phố khu vực và các con phố cấp III đồng bằng, nhà đầu tư huy động 100% vốn để thực hiện dự án, trong đấy, vốn chủ có 15% và vốn vay thương mại 85%.

Đoạn 2 (Bến Lức – Quốc lộ 50) đi qua địa bàn 3 huyện Cần Đước, Cần Giuộc và Bến Lức có chiều dài 18,24km. Riêng đoạn qua thị trấn Bến Lức dài gần 1km được thi công theo nguyên tắc các con phố đô thị. Đoạn 3 từ Quốc lộ 50 – Cảng Long An có chiều dài 12,7km, GĐ 1 đầu tư bảo đảm 4 làn xe đi đến; đến nay, áp dụng giải phóng mặt bằng cho GĐ 2 khi mở rộng mặt các con phố 32m. Đây là tuyến các con phố kết nối có Quốc lộ 22 vào TP.HCM.

Đây cũng là khu vực lôi kéo đầu tư khi vô vàn khu công nghiệp (KCN) được thi công và đưa vào làm việc như: KCN Tân Bình, KCN Vĩnh Lộc, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Đức Hòa II – III, KCN Xuyên Á, KCN Nhị Xuân, KCN Hoàng Gia…

Thêm vào đấy, tuyến các con phố Vành đai 3 kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã được gấp rút thi công tháng 4/2018 vừa qua. Với công dụng phân luồng từ xa, Vành đai 3 giúp kéo giảm cơ bản hiện trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng điểm phía Nam.

Hay như ngày 17/6 vừa qua, dự án BOT 830 nối liền hai huyện Bến Lức – Đức Hòa vào tuyến xa lộ TP.HCM – Trung Lương chính thức làm việc. Dự án được bắt đầu làm từ tháng 11/2016 đến tháng 6/2018, công trình được nghiệm thu đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng có tổng vốn đầu tư (kể cả lãi vay) dao động 1.079 tỷ đồng.

Chiều dài toàn tuyến gần 24 km, điểm đầu tuyến ở cầu An Thạnh và điểm cuối tuyến ở Ngã ba giao có ĐT 825 (trước công viên Võ Văn Tần). Mặt các con phố rộng 15 m có 4 làn xe, vận tốc kiến trúc 60-80 km/h.

Bên cạnh đấy, năm 2017 cũng đã có vô vàn dự án giao thông kết nối giữa Long An có TP.HCM như khánh thành xong dự án mở rộng Quốc lộ 1A tuyến TP.HCM đi qua Long An kết nối có 1 số tỉnh Tây Nam Bộ. Tiếp đấy là việc dự án hầm chui An Sương nối các con phố Trường Chinh có Quốc lộ 22 về huyện Đức Hòa tỉnh Long An…

Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Long An, ông Nguyễn Văn Chỉnh cho rằng, tuyến các con phố được mở rộng là cầu nối quan trọng kết nối 1 số huyện của tỉnh có 1 số quận, huyện của TP.HCM.

Thị trường BDS Long An tiếp tục hưởng lợi lớn từ 1 số dự án giao thông mới

Việc kết nối này là cầu nối giữa 1 số khu kinh tế trọng điểm, khu công nghiệp trong tỉnh, Cảng Quốc tế Long An, tạo động lực cho phát triển kinh tế của tỉnh có TP.HCM đúng như cam đoan giữa tỉnh Long An có TP.HCM.

Ngoài ra, tuyến các con phố huyết mạch này còn kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành 1 số khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai.

Nhất là khi Cảng Quốc tế Long An chính thức đi vào làm việc. Đây sẽ là khu vực phát triển công nghiệp năng động thúc đẩy kinh tế tỉnh Long An tăng trưởng mạnh trong tương lai gần.

Theo 1 số chuyên gia, nhiều bạn và nhà đầu tư đang có xu hướng “dồn” về các khu vực thuộc vùng đô thị mở rộng TP.HCM như huyện Đức Hòa và Cần Giuộc (Long An), bởi sự quyến rũ của khu vực này giá đất còn rẻ, nhiều công trình giao thông trọng điểm quốc gia được đầu tư thi công, không khí trong lành có nhiều mảng xanh môi trường xung quanh, đặc thù có địa điểm thuận tiện kết nối thuận tiện có trọng điểm TPHCM.

Bất động sản phát triển

Giao thông mở rộng vốn là đòn bẩy cho phân khúc BDS phát triển, đấy là điều được khẳng định bằng thực ở rõ nhất đấy là từ năm 2017 tới nay phân khúc BDS Long An đã phát triển mạnh mẽ.

Đơn cử như ở huyện Bến Lức, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (mã: NLG) đã bắt đầu làm Khu đô thị Waterpoint có tổng diện tích 355 ha. Giai đoạn 1, Nam Long triển khai dự án có 165 ha gồm hàng nghìn sản phẩm là căn hộ cao tầng chung cư, villa kết hợp có không gian xanh gắn liền sông nước Vàm Cỏ Đông. Tổng vốn đầu tư GĐ đầu là 6.900 tỷ đồng, chuẩn bị thực hiện từ năm 2018 đến 2023.

Bên cạnh Nam Long, nhiều tập đoàn lớn khác cũng đang xúc tiến đầu tư các dự án lên đến hàng trăm ha ở Long An. Đơn cử như Công ty cổ phần Him Lam đã đề xuất thành lập khu kinh tế mở tổng diện tích đến 32.000 ha bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp, cảng biển quốc tế và khu đô thị.

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã được Long An chấp thuận chủ trương đầu tư đến 36 dự án có tổng tổng diện tích hơn 2.100 ha; Thaco cũng được chấp thuận đầu tư Khu công nghiệp Quốc tế Trường Hải có tổng diện tích 162 ha.

Tập đoàn T&T cũng bắt đầu các bước cuối cùng để đưa ra phân khúc Long An GĐ 2 dự án dự án T&T Long Hậu. Còn ngày 9/9 vừa qua thì DKR cũng đưa ra mở phân phối dự án Long Hậu Riverside ở Khu công nghiệp Long Hậu tỉnh Long An.

Các dự án khác cũng đang mở phân phối rầm rộ như Trần Anh Riverside ở huyện bến Lức, đấy là dự án nhà phố và villa do Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An (Trần Anh Group) làm chủ đầu tư. Công ty này cũng là chủ đầu tư của dự án Phúc An City ở huyện Đức Hòa rộng trên 100ha…

Ông Phan Công Chánh, chuyên gia BDS độc lập cho rằng, 1 trong các lợi thế lớn của Long An là địa điểm cửa ngõ TP.HCM nối liền có vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là 1 trong 7 địa phương nằm trong quy hoạch vùng TP.HCM có hệ thống giao thông thuận tiện có 1 số tuyến các con phố Vành đai 3, xa lộ Trung Lương – Sài Gòn, chưa kể xa lộ Bến Lức – Long Thành nối có Sân bay quốc tế Long Thành sắp đã đi vào hoạt động và xa lộ nối có Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ thi công trong tương lai…

Ngoài ra, thời gian đi đến từ nhiều địa bàn giáp giới như Bến Lức, Đức Hòa… tới trọng điểm TP.HCM chỉ dao động 40 – 50 phút, tương đương từ 1 số quận Bình Tân đi Thủ Đức nhưng giá đất ở đấy lại khá rẻ, tiện ích sống lại ngang có 1 số quận huyện vùng ven của TP.HCM.

Ông Trần Đức Vinh, Tổng giám đốc Trần Anh Group cho rằng GĐ này phân khúc Long An đang được nhà đầu tư chú tâm hơn 1 số tỉnh, đô thị khác bởi giá đất rẻ, 1 số dự án được thi công bài bản đặc thù là ở 1 số khu vực có hạ tầng giao thông tốt, kết nối trực tiếp có TP.HCM. Điều này khiến cho 1 số dự án BDS Long An được đầu tư mạnh.

“Chúng tôi đang phát triển hàng hoạt dự án mới ở tỉnh bởi GĐ này tỉnh đang kêu gọi chủ đầu tư phát triển dự án BDS bài bản và giá rẻ cho người dân”, ông Vinh nói.

Ngoài ra, 1 số chuyên gia BDS cũng cho rằng năm 2019, phân khúc BDS Long An sẽ có sự chuyển mình và phân hóa mạnh mẽ hơn khi mà 1 số dự án giao thông kết nối có TP.HCM được đã đi vào hoạt động.

Canhoorchidpark.org – Theo ĐTCK

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm