Đại gia xây chùa trên nóc chung cư bị xử phạt

Công ty Nam Thị đã vi phạm khi sử dụng tầng kỹ thuật tòa nhà La Bonita làm văn phòng và xây dựng nhiều hạng mục trái phép trên tầng thượng, trong đây có cả 1 ngôi chùa.

Ngày 7/9, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã ra Quyết định số 1525/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính trong làm việc đầu tư xây dựng có Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị (Công ty Nam Thị, số 6 – 8 một số con phố D2, quận Bình Thạnh).

Tòa nhà La Bonita.

Theo đây, doanh nghiệp này đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi tổ chức xây dựng xây dựng công trình không đúng kiến trúc xây dựng được thẩm định, phê duyệt theo Quyết định phê duyệt số 61/QĐ-SXĐ-TĐDA năm 2010 của Sở Xây dựng.

Cụ thể, ở cao ốc văn phòng và căn hộ cao tầng số 6 – 8 một số con phố D2 (tên thương mại là La Bonita), Công ty Nam Thị đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, quy mô 305m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng doanh nghiệp, quy mô 551m2.

Trong số một số hạng mục xây trái phép trên tầng thượng, có cả 1 ngôi chùa.

Với hành vi này, Công ty Nam Thị bị Thanh tra Sở Xây dựng phạt hành chính 45 triệu đồng và đề nghị dừng xây dựng tất cả công trình, buộc tháo dỡ tất cả phần công trình xây dựng vi phạm. Thời hạn nộp phạt và khắc phục hậu quả là 10 ngày, tính từ thời điểm doanh nghiệp nhận được chọn lọc, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Được biết, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư dự án La Bonita. Ngoài các vi phạm về làm việc xây dựng, thời gian qua, nhiều bạn đã tố cáo Công ty Nam Thị vì mua căn hộ cao tầng nhưng không nhận được bàn giao và chủ đầu tư phân phối trùng căn hộ cao tầng cho nhiều người.

Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm