Dân bất an vì hệ thống phòng cháy chữa cháy

Năm 2016, dù chưa đã đi vào hoạt động trọn vẹn công trình ở chung cư SME Hoàng Gia (đường Tô Hiệu, quận Hà Đông, Hà Nội), nhưng chủ đầu tư là Cty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hoàng Gia đã đưa 1 số hộ dân vào ở.Cư dân căng băng rôn ở chung cư SME Hoàng Gia phản ánh các bất cập diễn ra ở tòa nhà. Ảnh: K.N.

Chung cư SME Hoàng Gia cao 37 tầng và 2 tầng hầm, tuy mới đưa vào sử dụng 2 năm nhưng 1 số hạng mục như thang máy, máy bơm nước đã bị trục trặc; cầu thang bộ 1 số tầng và 1 số căn hộ cao tầng bị thấm dột… Dù cư dân nhiều lần yêu cầu, nhưng đến nay hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) vẫn chưa được nghiệm thu.

“Trong 1 số ngày 16, 18 và 23/5/2018, chuông báo cháy liên tục kêu khiến cư dân hoảng loạn chạy xuống tầng 1 thì mới biết là báo động giả do lỗi hệ thống báo cháy. Nếu hiện trạng này cứ diễn ra, giả dụ đến khi cháy thật chúng tôi lại nghĩ đây là báo động giả mà không chạy thì hậu quả thật khôn lường”- anh Lê Ngọc Doãn, đại diện cư dân sống ở chung cư cho biết.

Được biết, ngày 10/5/2018, Cục Cảnh sát PCCC & Cứu nạn Cứu hộ đã kiểm tra công tác PCCC ở chung cư SME Hoàng Gia. Trong biên bản kiểm tra, Cục Cảnh sát PCCC & Cứu nạn Cứu hộ nhận định hệ thống PCCC của chung cư này chưa đầy đủ điều kiện để áp dụng nghiệm thu theo quy định.


Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm