Dân chung cư 35 tầng ở Hà Nội căng băng rôn kêu cứu vì sợ cháy

“Bây giờ nhỡ có sự cố cháy nổ gì thì làm sao biết? Kể cả có biết thì chạy một vài con phố nào? Đường thoát hiểm thì có tủ điện, chạy vào có mà chết hết!”, cư dân chung cư Sông Đà bức xúc.

Gần đó, nhiều người dân sống trong tòa nhà Sông Đà (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) đổ ra một vài con phố tụ tập, căng băng rôn kêu cứu.

Họ tố hệ thống báo cháy và cứu hỏa của tòa nhà không vận hành, đồng thời yêu cầu trọng điểm thương mại điện máy MediaMart di dời 2 máy phát điện ở tầng 1.

Người dân căng băng rôn kêu cứu suốt nhiều ngày. Ảnh: Thế Trung.

“Siêu thị đặt 2 máy phát điện, nhỡ có sự cố cháy nổ thì sao? Quận đã có văn bản yêu cầu di dời nhưng trọng điểm thương mại không có phản hồi gì”, anh Đỗ Đình Tuấn, 1 cư dân nói.

Anh Nguyễn Văn Linh, chủ căn hộ chung cư trên tầng 22 lo lắng bày tỏ, hệ thống báo cháy của tòa nhà hiện không sử dụng được. Chuông báo cháy không kêu, một vài con phố ống nước cứu hỏa có tầng còn bị thủng.

“Tủ điện của tòa nhà lại đặt ngay trong thang thoát hiểm. Nhỡ có sự cố cháy nổ thì làm sao biết? Có biết thì chạy một vài con phố nào? Đường thoát hiểm thì có cái tủ điện, chạy vào có mà chết hết”, anh Linh bức xúc.Kính hộp cứu hỏa vỡ, một vài thiết bị nội khu đều hoen gỉ. Ảnh: Thế Trung.

Trao đổi có Zing.vn, ông Trịnh Xuân Thụy, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư thi công và phát triển thành thị Sông Đà (chủ đầu tư tòa nhà), khẳng định một vài hạng mục vẫn vận hành thông thường.

Hệ thống cứu hỏa chung cư đã được Phòng cảnh sát PCCC số 9 nghiệm thu từ năm 2016 và kiểm tra không ngừng nghỉ. Ông Thụy cũng cho biết thêm, đơn vị đầu tư sẵn sàng tiếp nhận một vài phản ánh của người dân về các tồn tại nơi đó.Người dân tố chuông báo cháy tòa nhà không kêu. Ảnh: Thế Trung.

Nhiều người dân chia sẻ họ sẽ tiếp tục yêu cầu một vài ích lợi để chắc chắn an toàn, tính mạng cho chính mình.

Tòa nhà Sông Đà cao 35 tầng, đưa vào sử dụng từ năm 2010. Theo đơn vị đầu tư, chung cư có 230 căn hộ chung cư và dao động 1.000 dân sinh sống từ tầng 9 đến 32.Tòa nhà (chấm đỏ) một vàih trọng điểm Hà Nội dao động 10 km. Ảnh: Google Maps.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm