Dân Thủ Thiêm rơi nước mắt kiến nghị với đại biểu quốc hội

Nhiều cư dân bị giải tỏa trong dự án Khu thành phố mới Thủ Thiêm đã bật khóc trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM khi trình bày bức xúc về việc giải tỏa đền bù dự án.

Nhiều cư dân đã có mặt từ rất sớm khi cuộc tiếp xúc cử tri ở Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, TP HCM còn chưa bắt đầu.

Trong buổi làm việc đặc trưng kéo dài hơn 6 giờ, hàng chục người dân đã thay mặt 1 số hộ dân bị giải tỏa nói lên nhiều vấn đề liên quan ranh quy hoạch, giá đền bù và 1 số bất hợp lý trong dự án, kiến nghị cơ quan tính năng cho thanh tra toàn diện dự án Khu thành phố mới Thủ Thiêm.

Dưới đấy là 1 số hình ảnh cử tri ở buổi tiếp xúc chiều tối 9-5.

Hầu hết người dân thuộc diện giải tỏa để thực hiện dự án Khu thành phố mới Thủ Thiêm để giao đất, nhưng vẫn còn 1 số người dân ở lại trong 1 số căn nhà chưa được tháo dỡ, trong điều kiện sinh hoạt gặp khó.

Trong khi đây, 1 phần đất Thủ Thiêm hiện đã được giao cho 1 số chủ đầu tư để thi công công trình. Trong đây, có Khu thành phố Sala có hạ tầng, nhiều tiện ích sang trọng đã mọc lên trên phần đất cũ của 1 số cư dân Thủ Thiêm.


Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm