Dân tố sai phạm, dự án Đức Long Golden Land bị thanh tra toàn diện

Trước phản ánh của người dân về một vài vi phạm của Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long ở dự án Đức Long Golden Land, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Chánh Thanh tra đô thị lập đoàn kiểm tra để làm rõ vi phạm.

Mới đấy, UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo Chánh Thanh tra đô thị và 1 số sở ngành liên quan thành lập đoàn kiểm tra, để kiểm tra toàn diện dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP.HCM) do Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai Land) làm chủ đầu tư, nhằm làm rõ một vài dấu hiệu vi phạm ở dự án này.

UBND TP.HCM giao Chánh Thanh tra đô thị làm trưởng đoàn phối hợp có sở ban ngành gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận 7.

UBND TP.HCM đã ký chọn lọc thanh tra toàn diện để làm rõ một vài sai phạm ở dự án Đức Long Golden Land của Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ kiểm tra, làm rõ đơn phản ánh sai phạm của người dân, trong đây nhắc tới một vài dấu hiệu vi phạm như chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; năng lực tài chính của chủ đầu tư; phần đất công trong dự án đã biến mất, dự án giao dịch gây thiệt hại cho Nhà nước; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang phân phối ra phân khúc.

Trước đây, dự án này bị 1 người dân phản án về việc chủ đầu tư chưa bồi thường giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang phân phối ra phân khúc; năng lực tài chính của chủ đầu tư không tốt; phần đất công trong dự án biến mất không rõ lý do gây thiệt hại cho Nhà nước…

Để làm rõ phản ánh trên, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Chánh Thanh tra đô thị và một vài sở ngành liên quan thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ vi phạm.

Trả lời VTC News, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long thừa nhận có việc khiếu nại và chọn lọc thanh tra nói trên. Tuy nhiên, vị đại diện này cho rằng, một vài lùm xùm và vướng mắc ở dự án là do chủ đầu tư cũ, công ty chỉ là đơn vị mua lại dự án sau này nên không liên quan đến một vài sai phạm bị người dân phản ánh.


Canhoorchidpark.org – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm