Đắng cay vì bỏ tiền tỷ mua “niềm tin”, khách hàng vây trụ sở chủ đầu tư

Mặc dù đóng gần 100% số tiền mua đất nền ở dự án Everluck Residence (Long An) nhưng chưa được cấp sổ đỏ để triển khai thi công, đỉnh điểm của hồi chuông đấu tranh khi người mua phát hiện 1 phần trong khu đất đã cầm cố ngân hàng.Vì “trót tin” vào chủ đầu tư, các bạn mua dự án Everluck Residence (Long An) có nguy cơ mất trắng tài sản.

Bỏ tiền tỷ mua “rắc rối”

Ngày 16.5, hàng chục bạn mua sản phẩm ở dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã kéo đến số 260C Lạc Long Quận, quận 11, TP.HCM, trụ sở chính của Công ty TNHH XD-DV-TM-ĐT BDS Tường Phong (Công ty Tường Phong – chủ đầu tư dự án Everluck Residence) để căng băng rôn đòi “sổ đỏ”.

Nội dung băng rôn xoay quanh vấn đề mấu chốt là tố cáo Công ty Tường Phong có nhiều dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bạn vì trong 10 năm chẳng thể triển khai dự án.

Các bạn cho biết, từ năm 2007 – 2009 họ đã đặt mua đất nền trong tổng số 987 lô ở dự án Everluck Residence. Theo điều khoản hợp đồng, thì chủ đầu tư phải giao sổ đỏ cho người mua. Mỗi nền khoảng có mức giá từ 450.000 – 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm bàn giao sổ đỏ thì chủ đầu tư liên tục khất hẹn. Điều này gây ra sự bất an và phẫn nộ cho các bạn. Họ đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư giải quyết rất nhiều lần nhưng không có “tín hiệu”, hoặc các tài liệu trả lời… cho có.

Đến năm 2013, sự hy vọng “nhen nhóm” lên khi mà chủ đầu tư có văn bản bàn giao nền và thông báo nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lại xuất hiện điểm lạ là doanh nghiệp Tường Phong đã đóng băng dự án khi không tiếp tục triển khai hạ tầng cho Everluck Residence.

Theo nghiên cứu của PV, vào thời điểm phân phối cho bạn, doanh nghiệp Tường Phong đã thế chấp dự án này cho ngân hàng SEA Bank. Đến tháng 7.2015 lại tiếp tục thế chấp cho ngân hàng Quốc Dân, bởi thế chẳng thể cấp chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất cho bạn. Điều đáng nói là việc thế chấp, vay vốn của Tường Phong không nhằm mục đích phục vụ cho dự án Everluck Residence. Và hẳn nhiên, bạn cũng không hề biết gì về việc này.

“Dự án bị chủ đầu tư đem đi thế chấp ngân hàng. Chúng tôi còn được biết hiện giờ dự án Everluck Residence đang bị Thi hành án huyện Thủ Thừa kê biên phát mãi. Người dân chúng tôi mua đất nền dự án này phải làm sao lấy lại được tiền nếu chủ đầu tư kêu phá sản. Như vậy doanh nghiệp Tường Phong đã lừa đảo chúng tôi trong việc lừa đảo dự án này gây ra bức xúc cho nhiều người”. trích đơn thư cầu cứu của người dân.

Nguy cơ mất trắng tài sản

Ghi nhận của PV vào sáng ngày 16.5, các bạn đã kéo đến trụ sở để đòi ích lợi, thế nhưng thay vì ngồi lại có “thượng đế” để tìm cách giải quyết thì chủ đầu tư chọn cách “bế quan toả cảng” nhốt họ nội khu trụ sở.

Thấy bất an vì cách hành xử của chủ đầu tư, nhiều người ngoại khu đã trình báo cơ quan công dụng. Lực lượng công an địa phương đã có mặt, đề nghị doanh nghiệp Tường Phong mở cửa để “giải cứu” cho các người bị đe doạ.

Lúc này, dưới sự theo dõi của cơ quan công quyền, doanh nghiệp Tường Phong phải ngồi xuống đối thoại có người mua. Cuộc “đấu tranh” của bạn diễn ra căng thẳng suốt 12 giờ nhưng đại diện chủ đầu tư dự án Everluck Residence liên tục vòng vo, né tránh câu trả lời về sổ đỏ của bạn.

Trong biên bản được xác lập tối ngày 16.5 gồm đại diện doanh nghiệp Tường Phong, bạn mua dự án dưới sự chứng kiến của UBND phường 10, quận 11, Công ty Tường Phong thừa nhận, giai đoạn này đang bị các nhà đầu tư khởi kiện và đã có chọn lọc kê biên phân phối đấu giá 1 phần của dự án Everluck Residence (15/22 hecta) trong tổng thể dự án.

Quá trình kê biên định giá tài sản không chắc chắn được ích lợi của doanh nghiệp và các bạn đã đầu tư. Do vậy, Công ty Tường Phong đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan công dụng và đã được VKS cũng như 1 số cơ quan khác tham khảo, giải quyết.

Ngoài ra, chủ đầu tư cam đoan nếu trường hợp không bị kê biên tài sản phân phối đấu giá, Công ty Tường Phong sẽ bàn giao đất nền cho các bạn sau 12 tháng và bàn giao sổ đỏ sau 18 tháng, kể từ ngày có văn bản không bị kê biên của cơ quan nhà nước.

Được biết, dự án Everluck Residence được phân phối thông qua các sàn môi giới gồm: Đất Xanh Đông Á (đã đổi tên thành sàn môi giới Unihomes), Đất Xanh Tây Nam, Đất Xanh Hoàn Cầu…


Canhoorchidpark.org – Theo Dân việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm