Đất Bà Rịa-Vũng Tàu tăng phi mã, xuất hiện cơn sốt giá

Sau TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương thứ hai xuất hiện cơn sốt đất. Thị trường nhà đất địa phương này đang trở thành tâm điểm mới của giới đầu tư khi giá đất liên tục tăng mạnh và thiết lập mặt bằng giá mới.Giá đất 1 số tỉnh thành giáp giới TP.HCM đều tăng giá mạnh – Ảnh: Phan Diệu

Giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh

Thời gian qua, 1 số phân khúc giáp giới có TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai được thừa hưởng lợi thế từ hạ tầng nên giá nhà đất đã tăng khá cao và hình thành nên 1 mặt bằng giá mới.

Nhiều chuyên gia nhận định trong 1 số phân khúc mới nổi hưởng lợi lớn từ sự bứt phá của hạ tầng kết nối sắp tới, Bà Rịa – Vùng Tàu sẽ là địa phương thứ hai trở thành tâm điểm của cơn sốt đất.

Điều này đã được minh chứng khi từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất trên địa bàn đa số 1 số huyện, đô thị trong tỉnh, độc đáo là khu vực trọng tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… tăng mạnh. Giá đất ở nhiều nơi tăng từ 20-30% so có thời điểm 1 sốh đấy ít tháng.

Cụ thể, ở khu vực huyện Long Điền, giá đất tăng từ 6-12 triệu đồng/m2 lên mức 8-17,5 triệu đồng/m2. Ở Long Sơn, giá đất nông nghiệp từ 250.000 – 800.000 đồng/m2 tăng lên 1,5-2 triệu đồng/m2, trọng tâm huyện Tân Thành đất từ 5-7 triệu đồng/m2 hiện lên mức 9-12 triệu đồng/m2. Giá đất ở 1 số khu công nghiệp như Phú Mỹ 3, cảng Cái Mép cũng tăng lên 3,5-5 triệu đồng/m2. Với mức giá này, so có 2 năm trước, giá đất đã tăng gấp đôi.

Tại TP.Bà Rịa, quanh 1 số tuyến các con phố như Hùng Vương, Hương Lộ 2, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, giá đất mặt các con phố ở khu vực này trước tết chỉ dao động 17-22 triệu đồng/m2 thì nay dao động ở mức từ 20-25 triệu đồng/m2, tăng dao động 2-2,5 lần.

Còn ở TP.Vũng Tàu, 1 số khu vực phường 9, phường 8, phường 2, Long Toàn, Hòa Long, giá đất từ 16-19 triệu đồng/m2 nay cũng tăng lên 20-26 triệu đồng/m2. Thậm chí, ở 1 số địa điểm đẹp, giá đất từ 40-60 triệu/m2 tăng lên 55-68 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tăng từ 30-50% so có thời điểm cuối năm 2017.

Đáng chú tâm, giá đất tăng nhanh đã khiến lượng hồ sơ chuyển nhượng, chuyển nhượng nhà đất ở 1 số huyện, đô thị ở Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% so có cuối năm 2017.

Chưa kể, phân khúc nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang có dấu hiệu sôi động khi xuất hiện làn sóng 1 số nhà đầu tư ở TP.HCM đổ về săn quỹ đất để phát triển dự án, đây là 1 số doanh nghiệp địa ốc lớn.

Cú hích từ hạ tầng giao thông

Theo nhận định của nhiều chuyên gua, Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương có tiềm năng bậc nhất để trở thành 1 tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch của trọn vẹn khu vực miền Đông Nam bộ.

Nguyên nhân là tỉnh này có địa điểm chiến lược ở cửa ngõ ra biển Đông, giáp giới có TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng tâm phía nam, chỉ 1 sốh TP.HCM chưa đầy 100km thông qua tuyến xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

Tuyến xa lộ Bến Lức – Long Thành đang dự trù đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây có Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu 1 1 sốh thuận tiện cũng là 1 lợi thế đáng kể của tỉnh này.

Cạnh đây, tuyến xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố sắt xa lộ Biên Hòa – Vũng Tàu, các con phố xa lộ Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành… đã được quy hoạch, chọn lọc đầu tư thi công và từng bước đi vào làm việc sẽ thúc đẩy xu hướng đầu tư đâyn đầu tiềm năng nhà đất trọng tâm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không các vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được quy hoạch để trở thành trọng tâm về dầu khí, cảng biển danh tiếng của cả nước. Trong đây, cảng quốc tế Cái Mép là 1 trong 19 cảng trên địa cầu có đủ khả năng tiếp nhận các tàu siêu lớn. Khi bến cảng này tăng cường làm việc sẽ kéo theo 1 lượng lớn chuyên gia, công nhân lao động và cộng có đây nhu cầu nhà ở cũng sẽ tăng lên đột biến.

Mặt khác, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá như “trái tim của du lịch biển” của khu vực miền Đông Nam bộ có bờ biển có chiều dài 305km, có nhiều bãi tắm đẹp. Những tiềm năng này đã tạo nên 1 làn sóng 1 số nhà đầu tư đổ bộ về đấy săn quỹ đất đâyn đầu cơ hội.

Canhoorchidpark.org – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm