Đất công trình, dự án gây hoang hóa đất nông nghiệp

Trên địa bàn H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) có dao động 400ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của công trình, dự án.

Ngày 7.9, UBND H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho hay giai đoạn này trên địa bàn huyện có dao động 400 ha đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của công trình, dự án.

Trong đây, 1 số dự án một số con phố xa lộ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Khu tái an cư Hòa Nhơn, một số mỏ đá, chất liệu thi công ở Hòa Nhơn gây hoang hóa đất nông nghiệp nhiều nhất, riêng địa bàn xã Hòa Nhơn có đến 2/3 tổng diện tích trồng lúa có 50 ha không sản xuất được. UBND H.Hòa Vang đã tìm một sốh chuyển đổi loại cây trồng khác, hoặc nuôi thủy sản để cải tạo đất bỏ hoang nhưng một số phương án đều không thích hợp, không thực hiện được.

Năm 2017, UBND TP đã chi gần 4 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại trên tổng diện tích 148 ha đất nông nghiệp. UBND H.Hòa Vang tiếp tục yêu cầu Sở TN-MT, Sở Xây dựng và Sở NN-PTNT rà soát, thu hồi 100 ha đất không sản xuất được để đền bù cho người dân chuyển đổi ngành nghề, sớm ổn định cuộc sống.

Canhoorchidpark.org – theo Báo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm