Đất nền tại các đặc khu “rơi” vào tay đại gia Hà Thành

Đại diện 1 văn phòng công chứng ở TP Nha Trang từng tiết lộ, trong “cơn sốt” đất nền vài tháng trước đấy ở đô thị biển này, ông thấy có đến 70% nhà đầu tư là người Hà Nội.

Năm 2017, một vài đơn vị nghiên cứu như CBRE hay Savills đều chỉ ra rằng 80% bạn mua bất động sản (bất động sản) Nha Trang đến từ Hà Nội. Theo phân tách của một vài chuyên gia, phân khúc nghỉ dưỡng bất động sản Nha Trang năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng, ngoài căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng 1 phân khúc mới cũng đang được một vài nhà đầu tư “nhòm ngó” là phân khúc đất nền ở Nha Trang.Đất nền ở Nha Trang đang là 1 trong các nơi được một vài đại gia Hà Thành quan tâm. (Nguồn: Dân trí).

Đại diện 1 văn phòng công chứng ở TP Nha Trang từng tiết lộ, trong “cơn sốt” đất nền vài tháng trước đấy ở đô thị biển này, ông thấy có đến 70% nhà đầu tư là người Hà Nội. “Nhiều đại gia “ôm” 1 khi vài lô đất villa ở một vài dự án ven biển có giá không hề rẻ”, đại diện này nói.

Không chỉ đất nền, nhiều đại gia Hà Thành còn là ông chủ, bà chủ của một vài hệ thống một vài khách sạn lớn ở con các con phố ven biển Trần Phú (Nha Trang) – nơi mà đã có khi giá đất lên tới 500 – 600 triệu/m2.

Năm 2017, 1 đại gia vốn là ông chủ của 1 khách sạn nổi tiếng trên phố Bảo Khánh (Hà Nội) đã bỏ tiền ra mua 4 nền đất liền kề nhau của 4 hộ gia đình trên các con phố Trần Phú để xây khách sạn. Được biết, ở thời điểm đấy, đại gia này cũng đang làm chủ 3 khách sạn khác nữa ở đô thị Nha Trang.

Trong năm 2017 – 2018, dọc tuyến các con phố ven biển của Hạ Long, hàng trăm căn villa đang đua nhau mọc lên có giá giao phân phối dao động 50 – 60 tỷ đồng/căn. Chỉ trong thời gian ngắn, Hạ Long đã trở thành 1 trong các điểm nóng của phân khúc bất động sản phía Bắc.

Dù giá bất động sản ở đấy vô cộng đắt đỏ nhưng ngạc nhiên là cung vẫn chưa đủ cầu. Lượng khách chuyển nhượng đầu năm 2018 tăng vọt. Theo đại diện Real Home, ở Vân Đồn có đến 70-80% bạn mua đất là nhà đầu tư đến từ Hà Nội. Thị trường cũng đã xuất hiện các nhà đầu tư đến từ Phía Nam nhưng con số không lớn.

Thời gian qua, phân khúc Phú Quốc cũng chứng kiến sự bùng nổ về nguồn cung nhà đất. ông Nguyễn Văn Đực – Phó Giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành từng cho biết, người miền Bắc ở Hà Nội đang chiếm đa số trong các bạn tìm đến Phú Quốc. Theo quan sát của ông, dao động 50-70% người đến nghiên cứu mua bất động sản theo lô ở đảo ngọc giai đoạn này là người miền Bắc ở Hà Nội.

Báo cáo về phân khúc bất động sản Đà Nẵng của CBRE cũng cho biết số lượng nhà đầu tư Hà Nội mua bất động sản Đà Nẵng lên tới hơn 80%.

Đối có phân khúc đất nền ở TP HCM cộng có người mua nhà hiện đang sống ở Sài Gòn thì có đến 50% số lượng khách mua là nhà đầu tư đến từ khu vực phía Bắc….


Canhoorchidpark.org – Theo Tổ quốc

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm