Đất nền TPHCM tăng giá, kích thích vùng lân cận tăng theo

Hội Môi giới BDS Việt Nam mở bán báo cáo phân khúc chuyển nhượng BDS quí 1-2018 có 1 vài tín hiệu khởi sắc. Một trong các tài liệu đáng chú tâm là các tài liệu về hiện trạng khan hiếm đất nền trong nội thành TPHCM đã góp phần đẩy giá đất nền của 1 vài tỉnh thành xung quanh như Long An, Bình Dương và Đồng Nai tăng giá.Ảnh chụp 1 khu dân cư ở TPHCM đang trong quá trình thi công. Ảnh: Thành Hoa

Theo bản báo cáo, nhu cầu tìm kiếm tài liệu về nhà ở của người dân trong quí 1-2018 tăng, biểu hiện qua số lượt tìm kiếm tài liệu trực tuyến tăng gần 10% so có cộng kỳ năm trước.

Tại TPHCM, tổng lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quí 1-2018 đạt khoảng 8.946 giao dịch, giảm 34% so có quí 4-2017 và giảm dao động 9,5% so có cộng kỳ quí 1-2017.

Trong đấy, lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư cấp cao đạt 2.655 căn, chiếm mật độ 30%; chuyển nhượng căn hộ cao tầng trung cấp đạt 2.958 căn, chiếm 33%; chuyển nhượng căn hộ cao tầng ở mức giá giá tốt vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt 37% tổng lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư ở TPHCM trong ba tháng đầu năm.

Đối có sản phẩm đất nền, do tài liệu về sự khan hiếm đất nền trong nội thành TPHCM đã đẩy giá đất nền của 1 vài tỉnh thành xung quanh tăng giá. Đất ở 1 vài dự án phát triển của tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai… có mức giá 10-18 triệu đồng/m2.

Tại Hà Nội, tổng lượng giao dịch căn hộ chung cư thành công tại thị trường này trong quí 1- 2018 đạt 5.091 chuyển nhượng. Trong đấy, có 2.605 sản phẩm ở phân khúc giá giá tốt, chiếm 51,2%; 1.888 sản phẩm ở phân khúc trung cấp, chiếm 37,1%; 598 sản phẩm ở phân khúc cấp cao, chiếm 11,7% tổng lượng sản phẩm chuyển nhượng ở Hà Nội trong ba tháng đầu năm.

Trên thực ở, lượng chuyển nhượng căn hộ cao tầng chung cư quí 1-2018 giảm dao động 25% so có quí 4- 2017 do vào thời điểm 1 vài tháng cận Tết và Tết. Tuy nhiên, so có cộng kỳ quí 1- 2017 đã tăng 1.467 chuyển nhượng, tương đương mức tăng 40,5%.

Phân khúc nhà ở liền kề ghi nhận tín hiệu chuyển nhượng sôi động, đặc trưng là ở 1 vài quận huyện như Hà Đông, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm khu vực xung quanh vành đai 3 và 3,5.

Bên cạnh đấy, phân khúc 1 vài tỉnh kế bên Hà Nội đang cho thấy xu hướng nóng lên của 1 vài chuyển nhượng BDS. Các khu vực Bắc Ninh, Thái Nguyên ghi nhận sự đầu tư thi công nhà máy, khu công nghiệp của 1 vài tập đoàn trong nước và nước ngoài nên có nhiều dự án nhà đất mới được hình thành, cung cấp nhu cầu về nhà ở của người lao động.

Tình hình chuyển nhượng ở 1 vài vùng như Vân Đồn, Phú Quốc… khi dự kiến có chọn lọc hình thành đặc khu kinh tế cũng dần sôi động và lôi kéo sự quan tâm của cả 1 vài chủ đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Hội Môi giới BDS Việt Nam cũng dự đoán trong quí 2 này, lượng chuyển nhượng sẽ tăng so có quí 1. Trong phân khúc nhà ở, từ sau vụ cháy ở chung cư Carina, đang có 1 tâm lý e ngại nơi người mua đối có sản phẩm căn hộ cao tầng chung cư. Nhưng do nhu cầu lớn về loại hình này và đấy vẫn là dòng sản phẩm hợp túi tiền, cung cấp điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên vẫn lôi kéo sự quan tâm của phân khúc. Hơn nữa, động thái vào cuộc quyết liệt của 1 vài cơ quan công dụng gần đấy, ý thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) của 1 vài chủ đầu tư đang chuyển biến, từ đấy có thể tạo tâm lý tin tưởng hơn cho bạn khi chọn lọc căn hộ cao tầng chung cư.


Canhoorchidpark.org – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm