Đấu giá 9 lô đất vàng ở khu đô thị Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP.HCM chấp nhận cho đấu giá quyền sử dụng đất 9 lô đất tổng diện tích dao động 78.000m2 thuộc khu tính năng số 1 khu thành phố Thủ Thiêm.

Các khu đất đã được giải phóng mặt bằng nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật và 1 số con phố giao thông kết nối. Trong đây, 6 lô được quy hoạch là khu dân cư đa tính năng, còn lại là thương mại đa tính năng.

Ước tính sơ bộ, tổng mức đầu tư 9 lô đất là 27.000 tỷ đồng, bao gồm kinh phí đầu tư, tiền sử dụng đất, kinh phí hạ tầng kỹ thuật và 1 số con phố giao thông kết nối.

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp có Sở Tài nguyên và Môi trường cộng 1 số đơn vị liên quan tổ chức lập, phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và thực hiện việc đấu giá theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.TP.HCM sẽ đấu giá công khai 9 lô đất vàng ở khu thành phố mới Thủ Thiêm. Ảnh minh họa

Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Ban Tôn giáo và 1 số sở ngành, đơn vị liên quan rà soát; tham mưu, đề xuất UBND TP và dự thảo văn bản của UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy thông qua kế hoạch, phương án giải quyết di dời 1 số cơ sở tôn giáo trong Khu thành phố Thủ Thiêm, thu hồi đất của trường Tiểu học Thủ Thiêm để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai thi công tuyến 1 số con phố ven sông và công viên bờ sông theo đúng công đoạn quy định.

Khu tính năng thành phố số 1 ở Thủ Thiêm là 1 trong các mảnh đất vàng, có địa điểm đẹp ở Thủ Thiêm, đối diện có khu trọng điểm Quận 1 qua sông Sài Gòn.

Theo quy hoạch, thì khu vực này là lõi trọng điểm nửa phía Bắc của Thủ Thiêm, có 1 số cao ốc thương mại đa tính năng, dọc Đại lộ Vòng cung và Quảng trường sẽ là 1 số cao ốc cao nhất, rồi giảm độ cao về phía ven sông Sài Gòn.

Các công trình điểm nhấn gồm có trọng điểm hội nghị triển lãm, nhà hát, bảo tàng,…và được kết nối có khu trọng điểm quận 1 qua cầu tản bộ.

TP.HCM phải mất 10 năm giải tỏa dao động 15.000 hộ dân ở bán đảo Thủ Thiêm có dao động 30.000 tỷ đồng để bồi thường, thi công khu tái an cư cho người dân.


Canhoorchidpark.org – Theo Đất việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm