Đấu thầu sân golf ‘khủng’ nhất TP.HCM

Sân golf rộng 250 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM trước đấy TP đã giao cho Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng nhưng nay TP chọn lọc có ra đấu thầu chọn nhà đầu tư.

Sân golf rộng 250 ha nay bị biến thành khu thành thị sinh thái và được TP đem phân phối đấu giá – C.T.V

Mới đấy UBND TP có văn bản chỉ đạo Ban quản lý khu Nam chủ trì tổng hợp báo cáo tham mưu đề xuất TP để báo cáo Thủ tướng về dự án này. Tại văn bản báo cáo TP hồi tháng 8.2018, Ban quản lý khu Nam, cho biết đơn vị cộng những sở, ngành thống nhất kiến nghị TP tổ chức đấu thầu dự án do giai đoạn này có nhiều nhà đầu tư đăng ký tham dự thực hiện, trong đây có Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng, liên danh doanh nghiệp TNHH Hòa Phong-Sun Flower và Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.

Kiểm tra vô vàn dự án nhà đất ở khu Nam TP.HCM Được biết dự án này từ năm 2000 TP đã chấp thuận cho Tập đoàn CT&D lập quy hoạch mặt bằng tổng thể, có tên gọi ban đầu là dự án sân golf 250 ha – 36 lỗ. Cuối năm 2000, Tập đoàn CT&D đã trình UBND TP và được chấp thuận về chủ trương quy hoạch dự án, có tên đầy đủ là dự án phát triển tổng hợp gym thể thao, dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi vui chơi, nhà ở, văn phòng thương mại. Đồng thời xin thành lập 1 doanh nghiệp để thi công, quản lý và khai thác dự án này.

Năm 2003, dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư. Tuy nhiên, sau đây, Tập đoàn CT&D lại không đã đi vào hoạt động những thủ tục để đầu tư dự án. Đến năm 2007, Tập đoàn này xin rút khỏi dự án. Đồng thời kiến nghị giao cho Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng (doanh nghiệp có vốn góp từ CT&D) được đầu tư dự án.

Dự án này sau đây đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho Công ty Liên danh Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, có tỷ lệ thi công trong khu vực sân golf không quá 20%, hình thành khu đa công dụng phục vụ nghỉ dưỡng. Đến năm 2009, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1946 về việc duyệt quy hoạch sân golf Việt Nam tới năm 2020, không có sân golf này.

Ngay sau đây UBND TP yêu cầu Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng nghiên cứu kỹ điều chỉnh cho thích hợp có quy hoạch. Từ đây doanh nghiệp liên danh Phú Mỹ Hưng đề xuất phương án đầu tư gồm sân gym thể thao có sân tập golf, khu vui chơi vui chơi, khu nhà ở và thương mại dịch vụ. Điều chỉnh quy mô khu nhà ở tăng lên thành 48,7 ha; quy mô sân tập golf 15 ha; còn lại làm trường học, thương mại, thể thao, không gian mở và giao thông. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân tên gọi của dự án đã được đổi thành khu công viên vui chơi, gym thể thao thành thị sinh thái khu Nam TP.

Liên quan đến dự án này từng có tài liệu Công ty liên danh Phú Mỹ Hưng sẽ làm cây cầu bắc từ khu thành thị Phú Mỹ Hưng đã đi vào hoạt động qua.

Canhoorchidpark.org -Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm