Đầu tư mini hotel: Xu hướng “hái ra tiền” trong năm 2018

Theo phân tích của giới kinh doanh địa ốc, mini hotel đang được coi là kênh đầu tư hiệu quả, bền vững, đem lại lợi nhuận cao, nhất là ở 1 số vùng đất du lịch đang tăng trưởng mạnh như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quy Nhơn…

Mini hotel hút khách nhờ mô hình kinh doanh “3 trong 1”

Du lịch bùng nổ thúc đẩy nhu cầu lưu trú tăng trưởng trong thời gian gần đấy. Báo cáo khảo sát ngành dịch vụ khách sạn năm 2018 của Grant Thornton cho thấy, sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch đã giúp ngành khách sạn có 1 năm thực sự sôi động. Giá phòng bình quân năm 2017 đã tăng 2,8% so có năm 2016, từ 89,3 USD lên 91,8 USD.

Theo số liệu thống kê, có tốc độ tăng trưởng trên dưới 30%/năm trong 4 năm qua, chuẩn bị, đến năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam sẽ đạt dao động 20 triệu khách. Lượng khách du lịch nội địa cũng đạt dao động 80 triệu khách.

Với số lượng 100 triệu khách du lịch, đến năm 2020 Việt Nam sẽ cần dao động 300.000 phòng lưu trú.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, cơ sở lưu trú phục vụ du lịch của Việt Nam hiện vẫn chưa cung cấp đủ nhu cầu. Tại các mùa du lịch cao điểm, hầu như 1 số khách sạn 3 – 5 sao đều kín phòng, khách muốn có phòng bình thường phải đặt trước từ 1 – 2 tháng.

Đáp ứng nhu cầu này của du khách, ngoài 1 số sản phẩm căn hộ cao tầng khách sạn (condotel) hay villa nghỉ dưỡng đắt đỏ, thì 1 số khách sạn mini, đặc thù là khách sạn mini trong 1 số công trình bất động sản vui chơi – nghỉ dưỡng đang là mô hình được du khách và 1 số nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất giai đoạn này.

Lý do Thứ nhất, đấy là mô hình tích hợp lợi ích “3 in 1”, kết hợp giữa nghỉ dưỡng, đầu tư và kinh doanh.

Lý do thứ hai, khách sạn mini nằm trong công trình nhà đất vui chơi có thế mạnh hơn so có khách sạn truyền thống. Khách hàng được hưởng trọn vẹn không gian sống hoàn hảo cộng kiến trúc đẳng cấp và dịch vụ nguyên tắc, nhưng mức giá có thể rất “vừa túi tiền”.

Quan trọng hơn, nhà đầu tư có thể chủ động trong 1 số vấn đề kiến trúc và thi công 1 số dịch vụ liên quan nên thời gian đi vào hoạt động sản phẩm này cũng sớm hơn 1 số phân khúc khác, giúp khả năng thu hồi vốn mau chóng và linh hoạt hơn.

Theo phân tích chung, lợi nhuận của mini hotel trung bình dao động từ 8-12% và sẽ còn cao hơn sau khi khách sạn đi vào hoạt động ổn định ở 1 số phân khúc du lịch mới đang trên đà tăng trưởng như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thanh Hóa….

Sức quyến rũ từ Sầm Sơn

Là 1 trong các phân khúc du lịch quyến rũ nhất ở Bắc Trung Bộ, Sầm Sơn (Thanh Hóa) được giới chuyên gia phân tích là khu vực hoàn hảo để thi công, đầu tư 1 số sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng dài hạn, nhất là mô hình khách sạn mini.

Nguyên nhân đến từ cung 1 sốh phục vụ 1 sốh tân khiến cho du khách có cái nhìn tốt hơn về du lịch xứ Thanh cộng việc quy hoạch Sầm Sơn lên cấp đô thị vào năm 2017 được xem là bước đệm cho sự xuất hiện của vô số 1 số dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch sau này.

Giá đất Sầm Sơn đang tăng nhanh, từ mức 10 triệu đồng/m2 trước 2015 lên tới vài chục triệu đồng mỗi m2 ở 1 số khu ven biển giai đoạn này. Đặc biệt, khu vực quanh dự án FLC Sầm Sơn thì từ khu đầm lầy chỉ vài trăm ngàn/m2 không ai mua, nay đã có mức trung bình 20-25 triệu/m2, có đến lợi nhuận quyến rũ cho hàng ngàn nhà đầu tư.

Trên thực ở, chỉ cần đi 1 vòng quanh tuyến các con phố ven biển Sầm Sơn như các con phố Hồ Xuân Hương hay đoạn các con phố phía Nam sông Mã, có thể thấy 1 số nhà hàng, khách sạn 3 sao không ngừng nghỉ kín chỗ không chỉ trong 1 số mùa cao điểm. Hiện tượng nhà hàng liên tục từ chối khách vì hết chỗ không phải điều gì lạ lùng ở Sầm Sơn.

Tổ hợp khách sạn và dịch vụ vui chơi cao tầng ở công trình FLC Sầm Sơn đang lôi kéo giới đầu tư

Nhìn từ hiện tượng này, giới chuyên gia cho rằng, dịch vụ nghỉ dưỡng trung và đẳng cấp ở Sầm Sơn vẫn chưa đủ cung cấp nhu cầu giai đoạn này cũng như tương lai. Ở góc độ tích cực thì đấy chính là dư địa để phát triển 1 số dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở địa phương này trong thời gian tới.

“Thanh Hóa vừa đón được hơn 5 triệu lượt khách nửa đầu năm 2018, lọt Top 10 tỉnh thành đón nhiều khách du lịch nhất Việt Nam. Tăng trưởng về du lịch ở đấy đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và điều này cũng đồng nghĩa có thời cơ lớn cho 1 số loại hình bất động sản thương mại nhiều tiềm năng như mini hotel”, 1 chuyên gia về bất động sản cho hay.Khách du lịch luôn phủ kín 1 số nhà hàng kể cả ngoài mùa cao điểm, nhất là khu vực các con phố Nam Sông Mã đối diện FLC Sầm Sơn.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm