Đề nghị xóa dự án treo ở Phú Quốc

Lãnh đạo HĐND huyện Phú Quốc yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo thu hồi 1 số dự án treo quá lâu ở huyện này để giao cho nhà đầu tư mới.

Ngày 17-7, ở kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX, 1 số đại biểu đã tổ chức buổi họp tổ để trao đổi nhiều vấn đề “nóng” đang được người dân quan tâm.

Ông Mai Hữu Kích phát biểu ở buổi họp tổ. Ảnh: K.Vân

Ông Mai Hữu Kích, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Quốc, kiến nghị UBND tỉnh này cần chỉ đạo 1 số cơ quan chuyên môn đẩy nhanh công đoạn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Lý do là đã có người dân làm thủ tục và chờ đợi đến cả 1 năm nay rồi nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận, gây bức xúc trong dân. Trong khi đây, có rất nhiều dự án đầu tư ở huyện đảo này đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2011 đến nay nhưng vẫn “án binh bất động”.

“Tôi yêu cầu UBND tỉnh cần tham khảo, chỉ đạo thu hồi 1 số dự án treo này được chấp thuận đầu tư quá lâu nhưng không triển khai”- ông Kích yêu cầu.

Cũng theo ông Kích, giai đoạn này nông nghiệp của huyện Phú Quốc chủ yếu là cây tiêu nhưng thời gian qua giá loại nông sản này rớt xuống rất thấp. Giá tiêu được thương lái mua ở vườn chỉ trong dao động từ 50.000-60.000 đồng/kg, trong khi 1 số năm trước đứng ở mức 100.000 đồng/kg.

“Với giá cả như thế này thì đảm bảo người dân sẽ chặt bỏ cây tiêu. Tôi yêu cầu UBND tỉnh cần chỉ đạo Sở NN-PTNT có hỗ trợ cho người dân về vấn đề này. Hiện nay huyện Phú Quốc chỉ có dao động 300 ha cây tiêu mà nghị quyết của huyện đến cuối nhiệm kỳ là phát triển lên 500 ha. Trước hiện trạng này tôi e khó có thể đạt”- ông Kích lo lắng.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm