Địa ốc TP.HCM ‘nổi sóng’ với quy hoạch mới

Việc TP.HCM tung ra 1 vài chính sách bán hàng mới sẽ tạo tiền đề cho 1 vài nhà đầu tư tự tin hơn khi tham dự vào 1 vài phân khúc mới, phân khúc mới.

Thành phố thêm dự thảo mới.

TP.HCM vừa thông qua Chương trình phát triển nhà giai đoạn 2016 – 2025. Theo đấy, chuẩn bị sẽ tạm ngưng thi công 1 vài dự án mới, nhà ở cao tầng ở 1 vài quận trọng điểm 1 và 3 mà ưu tiên cho 1 vài dự án cải tạo, thay thế 1 vài chung cư cũ. Tại quận 2, 7, 9, Thủ Đức và Bình Tân sẽ tập trung cho các quy hoạch dọc trục giao thông hay hạ tầng kỹ thuật lớn. Các vùng còn lại sẽ chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng tân tiến, hạn chế xây nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch thi công hạ tầng kỹ thuật – xã hội tương ứng và thích hợp.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, chương trình này dường như đang nối tiếp “chính sách bán hàng vùng” của đô thị, tạo thêm điều kiện cho phân khúc vệ tinh phát triển, và đấy cũng có thể được coi là 1 trong các biện pháp hiệu quả đẩy mạnh công tác giãn dân đô thị, khuyến khích nhà đất từng khu vực.

TP.HCM hạn chế thi công nhà ở ở quận trọng điểm đến năm 2020

Động thái này chuẩn bị sẽ siết chặt cấp giấy phép cho 1 vài dự án mới trong tương lai, bởi thế sẽ cắt giảm đối thủ tranh giành, tăng lên lợi thế cho 1 vài quy hoạch đã đi vào hoạt động, đặc trưng là các công trình đô thị. Và các sản phẩm thuộc phân khúc hạng A sẽ “lọt” vào điểm sáng quy hoạch bởi định hướng phát triển đang “bắt” trúng mục đích của chương trình khi có các xu hướng sống mới có cơ sở hạ tầng ổn định.

Ưu thế đang thuộc về ai?

Thời gian qua, phân khúc đang có nhiều 1 vàih tân bởi tác động của nhiều chính sách bán hàng, trong đấy có Chương trình phát triển nhà giai đoạn 2016 – 2025. Theo dữ liệu của HoREA, đa số nhà đầu tư trong nước đang gặp nhiều gặp khó, chỉ cung cấp được 30 – 35% nhu cầu vốn của dự án. Vốn chưa mạnh, hạn chế bí kíp và chiến lược phát triển nên đa số 1 vài dự án của họ đều có diện tích khiêm tốn. Sự sàng lọc khắc nghiệt của phân khúc khiến ưu thế nghiêng về dự án có quy hoạch bài bản có các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong khi giới đầu cơ đang nỗ lực tái cơ cấu, định hình lại sản phẩm thích hợp nhu cầu của bạn, thì 1 vài nhà đầu tư thứ cấp lại càng ngày càng tỉnh táo, am hiểu phân khúc hơn. Điển hình như chủ đầu tư Gamuda Land đã “bắt đúng mạch” chính sách bán hàng phát triển của đô thị khi lên chiến lược thi công sản phẩm ngay từ đầu.

Dự án Diamond Alnata của Gamuda Land

Có thể nói, Gamuda Land đã biến vùng đất hoang hóa ở phía tây đô thị trở thành khu vực đáng sống, đặt nền tảng cho nguyên tắc sống xanh có khu đô thị Celadon City. Dự án có nhiều loại hình căn hộ cao tầng, từ tân tiến đến cấp cao, nằm trọn vẹn trong hệ sinh thái đa tiện ích, cơ sở vật chất đã đi vào hoạt động và mở rộng theo thời gian, tạo nên dấu ấn đậm nét cho cả khu vực.

Nổi bật hơn cả là Diamond Alnata – phân khu cấp cao của toàn khu đô thị, mảnh ghép đã đi vào hoạt động Celadon City. Lợi thế quy hoạch đồng bộ, địa điểm chiến lược, kiến trúc thông minh… là các nhân tố khiến Diamond Alnata nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ phía bạn trong sự kiện công bố vừa qua, cung cấp đúng sự kỳ vọng của cư dân về 1 sản phẩm hạng A cũng như thích hợp có chính sách bán hàng quy hoạch của đô thị cho 1 dự án nhà đất tương lai.

Rõ ràng, ưu thế đang thuộc về các dự án đã đi vào hoạt động có diện tích rộng lớn, hạ tầng bài bản và chất lượng sống tốt, tạo nên tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của các công trình đô thị trong tương lai tới.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm