Doanh nghiệp địa ốc rầm rộ tuyển quân

Bước vào quý IV/2018, những doanh nghiệp BDS (bất động sản) rầm rộ lên kế hoạch tuyển quân để triển khai những dự án, đâyn sóng phân khúc đến cuối năm.

Cuộc đua săn đầu người

Các sàn bất động sản đang rao riết tuyển quân nhằm mở rộng hệ thống kinh doanh và tập trung cho việc triển khai những dự án mới vào cuối năm.

Mới đấy, DKRA phát đi thông báo tuyển 120 chuyên viên sales bất động sản và nhiều địa điểm quản ly khác nhằm phục vụ cho việc mở rộng hệ thống kinh doanh. Theo đây, đơn vị này đưa ra nhiều chính sách phân phối hàng quyến rũ về thu nhập, thưởng, đãi ngộ nhằm lôi kéo nhân tài.

Dù phân khúc đang trong GĐ giảm nhiệt nhưng theo DKRA thì họ vẫn tự tin có nguồn cung dao động 12.000 sản phẩm đã ký kết và thỏa thuận có những chủ đầu tư trước đây. Nguồn cung phong phú, phong phú và đa số là sản phẩm độc quyền, bao gồm đất nền, căn hộ hạng trung, căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố compound và biệt thự biển…

Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Á Châu cũng đang tuyển 200 nhân sự để tập trung cho dự án Long Hậu Riverside ở khu Nam Sài Gòn có 400 sản phẩm được bung ra phân khúc thời điểm cuối năm.

Tương tự, mới đấy, những đại lý của Vingroup cũng tổ chức rầm rộ ngày hội tuyển quân có số lượng hàng nghìn nhân sự phục vụ cho việc triển khai những dự án vào cuối năm.

Công ty bất động sản Express – 1 đại lý của Vingroup cho hay, doanh nghiệp này đang cần tuyển 100 nhân viên sales để phân phối phục vụ phân phối sản phẩm của Vingroup.

Theo những doanh nghiệp, từ quý IV/2018 trở đi là thời điểm doanh nghiệp mới mạnh dạn bung sản phẩm ra phân khúc. Các kế hoạch về nhân sự phân phối dự án bởi thế cũng được chú trọng mạnh ở GĐ này. Đại diện 1 DN bất động sản có trú ở ở Q.2 cho hay, mặc dù sản phẩm đã có nhưng việc tuyển nhân sự có số lượng cả vài trăm người cộng 1 khi không phải việc tiện dụng.

Một số doanh nghiệp tiết lộ, thời điểm cuối năm sẽ bung cộng khi nhiều dự án ở những phân khúc để cung cấp nhu cầu phân khúc. Do đây, tuyển nhân viên kinh doanh không chỉ tập trung vào 1 phân khúc mà phân bổ ở nhiều khu vực, dự án khác nhau nhằm “đánh 1 khi” vào thời điểm mà sức mua tốt nhất trong năm.

Liệu phân khúc bất động sản có khởi sắc vào cuối năm?

Nhiều nhận định cho rằng, phân khúc căn hộ cao tầng thuộc phân khúc trung – đẳng cấp có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt đến thời điểm cuối năm 2018. Nguồn cung giảm rõ rệt so có cộng kỳ năm ngoái là thực ở dễ thấy. Nhu cầu còn khá lớn nhưng chỉ tập trung ở 1 số phân khúc thích hợp.

So có phân khúc căn hộ cao tầng chung cư, bất động sản liền thổ vẫn được xem là điểm sáng của phân khúc đến cuối năm. Tuy vậy, theo tiên liệu của những chuyên gia trong ngành, sức mua và giá sẽ giữ ở mức ổn định chứ không có sự đột biến. Riêng căn hộ cao tầng, chuyển nhượng tập trung chủ yếu vào phân khúc giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn. Loại hình giá trung – đẳng cấp sẽ chậm lại.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho rằng, phân khúc phân khúc căn hộ cao tầng vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ, có giá phân phối trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của phân khúc bất động sản cuối năm; Phân khúc phân khúc đẳng cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để thích hợp có sức mua của phân khúc; còn condotel, đất nền phân lô sẽ tiếp tục được kiểm soát và hạ nhiệt.

Theo ông Châu, trong bối cảnh phân khúc đang có dấu hiệu giảm nhiệt, nguồn cung sụt giảm rõ rệt, thì việc chủ động và phong phú nguồn sản phẩm là ưu thế nổi bật tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho nhân sự và doanh nghiệp.

Còn theo ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land, giá phân phối bất động sản cuối năm sẽ đi theo chiều hướng tăng, độc đáo, những dự án đất nền pháp lý ổn vì thực ở trên phân khúc khá nhiều dự án kẹt pháp lý, đất vùng ven cũng dần khan hiếm. Do đây, những dự án pháp lý đã đi vào hoạt động, địa điểm tốt sẽ lôi kéo nhu cầu ở thực lẫn đầu tư.

Ông Châu cho rằng, chuyển nhượng bất động sản trong quý IV/2018 tiên liệu sẽ tốt hơn trong quý III/2018 bởi do cuối năm là khi những doanh nghiệp đang tập trung ra hàng nên lượng chuyển nhượng cũng sẽ tăng theo cả về chất và lượng. “Điểm rơi của phân khúc là vào cuối năm. Đây là thời điểm dòng tiền đổ mạnh về mạnh nhất, chưa kể, từ đầu năm đến nay khá ít sản phẩm mới bung phân khúc nên cuối năm chính là GĐ để cả DN tăng tốc và người tiêu dùng phong phú sự chọn lọc”, ông Châu khẳng định.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm