Doanh số bán nhà đất Hà Nội quý I thấp nhất 9 năm

Với 580 căn nhà chuyển nhượng trong quý I, đấy là mức thấp nhất trong vòng 9 năm, giảm 64% so có cộng kỳ.

Báo cáo phân khúc quý I/2018 của đơn vị nghiên cứu kỹ và giải đáp CBRE cho biết, phân khúc nhà ở gắn liền có đất ở Hà Nội sụt giảm mạnh.

Cụ thể, trong quý, nguồn cung mở phân phối mới ghi nhận có 450 căn, đến từ 3 dự án. Theo đơn vị này, đấy là lượng mở phân phối thấp nhất quý I trong hai năm trở lại đấy. Các dự án này đều nằm ở khu dân cư đã có sẵn, phát triển mạnh và 1 lượng lớn trong số đây là nhà liền kề nằm giáp các mặt phố đông đúc có tiềm năng kinh doanh lớn.

Về doanh số, CBRE ghi nhận hơn 580 căn đã phân phối trong quý. Tuy nhiên, đấy là mức thấp nhất trong 9 năm qua, giảm 54% so có quý trước và 64% so có cộng kỳ năm ngoái. Quận Hà Đông và Hoàng Mai phân phối được nhiều nhất ở các dự án địa điểm đẹp, mức giá hợp lý hoặc bao gồm tính năng mới như thang máy trong nhà.

Giá phân phối theo CBRE tăng 5,4% trên phân khúc sơ cấp nhưng lại giảm 5% trên phân khúc thứ cấp.

“Điều này cho thấy phân khúc diễn biến ổn định trong quý đầu năm, sau hai năm trước đây nguồn cung mở phân phối cũng như giá thứ cấp liên tục tăng mạnh”, báo cáo của CBRE cho hay.

Giá thứ cấp ở nhiều dự án ở các quận nội thành, đặc thù là dự án đã đã đi vào hoạt động từ lâu cũng giảm. Trong khi đây, 1 số đang thi công và đã đi vào hoạt động ở phía Tây Nam và phía Đông lại tăng giá nhờ dự án được tái khởi động có công đoạn tích cực.

Trong năm 2018, theo dự đoán, khu vực phía Đông và phía Bắc – tương đối mới có phân khúc sẽ chứng kiến sự tăng trưởng nhờ các tiềm năng lớn về phát triển cơ sở hạ tầng.


Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm