Dời ngày khánh thành cầu Cao Lãnh đến 27-5

Thông tin mới nhất từ Sở GTVT Đồng Tháp cho biết chuẩn bị cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành vào ngày 27-5-2018 sau nhiều lần đình trệ vì “nguyên nhân khách quan”.

Cầu Cao Lãnh chờ ngày khánh thành thông xe – Ảnh NAM TRẦN

Theo lãnh đạo Sở GTVT Đồng Tháp, hiện công trình Cầu Cao Lãnh và tuyến nối cầu Cao Lãnh – cầu Vàm Cống đã đã đi vào hoạt động. Các đơn vị liên quan cũng đã kiểm định, phân tách lần cuối cũng như đề xuất Hội đồng nghiệm thu Nhà nước những công trình thi công nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng.

Trước đây, trong 1 cuộc họp có UBND tỉnh Đồng Tháp, Tổng doanh nghiệp đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (chủ đầu tư) cho biết chuẩn bị công trình cầu Cao Lãnh sẽ khánh thành trong dao động thời gian từ 25-4 đến 27-4.

Thông tin này làm nhiều người dân rất trông đợi, thậm chí nhiều người con Đồng Tháp xa quê còn hẹn nhau dịp lễ 30-4 sẽ cộng về để trải nghiệm cảm giác đi trên cầu Cao Lãnh.

Cũng trong thời gian cuối tháng 4, những tay đua của giải xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM rất tiếc nuối vì phải “lụy phà” thay vì đua qua cầu như chuẩn bị trước đây.

Hiện nay 1 số khách mua trẻ phá hàng rào chắn, khiêng xe để “thử” trước cảm giác đi trên cầu.

Một số người dân phá rào để “đi thử” trước khi cầu thông xe

Từ đầu tháng 2 đến nay tài liệu cầu khánh thành cũng xuất hiện tràn lan. Một số người dân tin đây là thật thế là rủ nhau đến cầu và nằng nặc đòi qua cầu cho bằng được.

Trước đây nữa, theo kế hoạch từ phía chủ đầu tư đưa ra, cầu Cao Lãnh thông xe tháng 11-2017.

Dự án cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối TP Cao Lãnh có huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) bắt đầu làm ngày 19-10-2013.

Dự án có tổng chiều dài 7,8km, trong đây cầu dài 2,1km, còn lại là các con phố dẫn vào cầu, có tổng vốn đầu tư 6.493 tỉ đồng.

Dự án thi công tuyến nối cầu Cao Lãnh – cầu Vàm Cống bắt đầu làm ngày 10-9-2013 có chiều dài 15,7km, có tổng mức đầu tư 5.620 tỉ đồng.

Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm