Đóng cọc xây bờ kè ngay sát chân cầu Rạch Miễu

Công ty TNHH B.O.T cầu Rạch Miễu đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu đến Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT và UBND tỉnh Bến Tre.

Điểm gần nhất giữa một vài trụ cọc và mép cầu số 2 – Rạch Miễu chỉ có 7 m, còn theo quy định phải một vàih tối thiểu 30 m
ẢNH: BẮC BÌNH

Việc đâyng cả trăm cọc bê tông cốt thép loại lớn ngay trong hành lang an toàn (30 m) của cầu Rạch Miễu để xây dựng bờ kè Khu nghỉ dưỡng sinh thái Mekong Pearl (Bến Tre) khiến cơ quan quản lý cầu, người dân vô cộng bức xúc và lo lắng.

Ngày 27.8, ông Nguyễn Thành Đức, Phó giám đốc Công ty TNHH B.O.T cầu Rạch Miễu, cho biết dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Mekong Pearl trên sông Tiền do Công ty bất động sản (bất động sản) Sài Gòn Phương Nam (TP.HCM) làm chủ đầu tư; thời gian qua, chủ đầu tư đã cho đâyng dãy cọc bê tông cốt thép trụ bờ kè dài hàng chục mét nằm trong hành lang an toàn cầu Rạch Miễu.

Phải tháo dỡ chung cư mini xây dựng sai phép “Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị phía chủ đầu tư dự án tuân thủ theo nội dung Công văn 8837 của Bộ GTVT về việc thỏa thuận xây dựng dự án này phải một vàih mép cầu tối thiểu 30 m để chắc chắn an toàn cầu; đồng thời khi xây dựng dự án phải được Tổng cục Đường bộ cấp phép. Nhưng phía đơn vị xây dựng vẫn ngang nhiên vi phạm hành lang an toàn của cầu, trong khi họ cũng chưa cung cấp được giấy phép của Tổng cục Đường bộ”, ông Đức nói.

Bức xúc trước hiện trạng trên, Công ty TNHH B.O.T cầu Rạch Miễu đã nhiều lần gửi đơn cầu cứu đến Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT và UBND tỉnh Bến Tre. Ngày 16.8, Thanh tra Chi cục Quản lý đường bộ IV.3, Cục Quản lý đường bộ IV (thuộc Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT) đã cử ông Trần Minh Hiệp, công chức thanh tra, đến hiện trường xác minh. Theo biên bản kiểm tra hiện trường có sự tham dự của đại diện UBND H.Châu Thành, UBND xã Tân Thạch, Công ty TNHH B.O.T cầu Rạch Miễu và Công ty bất động sản Sài Gòn Phương Nam, thì “giai đoạn này đơn vị xây dựng đã đâyng 65 cọc bê tông cốt thép xây dựng công trình, cọc gần nhất sát mép hành lang đã được giải phóng mặt bằng cầu Rạch Miễu là 7 m, chiều dài phạm vi đâyng cọc là 51 m”.

Cũng theo biên bản trên, dù việc này cơ quan ban ngành địa phương, Công ty TNHH B.O.T cầu Rạch Miễu, Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 đã lập biên bản và nhắc nhở nhiều lần từ năm 2015 đến nay, nhưng đơn vị vẫn đang triển khai xây dựng mà chưa thực hiện đúng quy định “ranh giới xây dựng một vàih mép ngoài cộng cầu số 2 – Rạch Miễu tối thiểu 30 m và phải được Tổng cục Đường bộ cấp giấy phép xây dựng”.

Từ đây, đoàn công tác đề nghị Công ty bất động sản Sài Gòn Phương Nam ngừng xây dựng đâyng cọc và trả nguyên hiện trạng toàn bộ một vài hạng mục đã vi phạm. Thế nhưng, ghi nhận thực tại thì đơn vị xây dựng đâyng cọc là Công ty TNHH Hữu Biên (trụ sở tại tỉnh Tiền Giang) vẫn tiếp tục điều động phương tiện, nhân lực đến đâyng cọc làm bờ kè sát mép cầu Rạch Miễu.

Ông Đặng Hữu Biên, Giám đốc Công ty TNHH Hữu Biên, nói: “Tôi nhận gói thầu xây dựng từ Công ty CP bất động sản Sài Gòn Phương Nam thì tôi làm thôi. Tuy tôi chưa từng thấy giấy phép của Tổng cục Đường bộ, nhưng đây là việc của đơn vị chủ đầu tư”.

Cùng ngày, ông Lê Văn Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bến Tre, khẳng định dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Mekong Pearl do UBND tỉnh Bến Tre cấp giấy phép đầu tư cho Công ty CP bất động sản Sài Gòn Phương Nam, nhưng không hề cho phép lấn vào hành lang an toàn cầu Rạch Miễu (khoảng một vàih tối thiểu 30 m). “Chúng tôi đã có kế hoạch để phối hợp có B.O.T cầu Rạch Miễu và một vài đơn vị có liên quan để xác định lại hiện trạng phản ánh để có hướng xử lý theo thẩm quyền”, ông Hoàng nói.


Canhoorchidpark.org – Theo TNO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm