Đông Hưng Group bị tố chiếm dụng tiền của khách hàng

Ngày 16/8, VTC News nhận được đơn tố cáo của chị T.T.H.Y (ngụ quận 9, TP.HCM), là bạn mua đất nền ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 (Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng (Đông Hưng Group) làm chủ đầu tư, về việc doanh nghiệp này có dấu hiệu lừa đảo, đơn phương chấm dứt hợp đồng để chiếm đoạt tiền giữ chỗ của bạn.

Chị Y. cho biết, chị là 1 nạn nhân của Đông Hưng Group khi bị doanh nghiệp này chiếm dụng vốn. Ngoài chị, hiện có rất nhiều bạn khác cũng đang trong hiện trạng tương tự.

“Tôi phát hiện ra doanh nghiệp này không có mục đích buôn phân phối nhà đất mà chủ yếu dùng đất câu bạn nhằm chiếm dụng vốn của bạn.

Nhiều bạn mua đất nền ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 đã tố cáo chủ đầu tư là Đông Hưng Group có dấu hiệu lừa đảo, đơn phương chấm dứt hợp đồng để chiếm đoạt tiền giữ chỗ của bạn.

Nhiều bạn mua đất nền ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 đã tố cáo chủ đầu tư là Đông Hưng Group có dấu hiệu lừa đảo, đơn phương chấm dứt hợp đồng để chiếm đoạt tiền giữ chỗ của bạn.

Cụ thể, ở lô đất A6 thuộc dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 được tôi đặt cọc 50 triệu đồng tiền giữ chỗ để đợi ngày mở phân phối. Hợp đồng ghi rõ: “Số tiền đặt chỗ ưu tiên này sẽ được hoàn trả lại sau ngày mở phân phối trong vòng 3 ngày”.

Trước ngày mở phân phối, nhân viên môi giới của doanh nghiệp gọi cho tôi dụ mua thêm lô đất khác có giá rẻ hơn giá chuẩn bị kể cả một số lô đất do người khác đặt chỗ rồi thì tôi cũng có thể mua được. Thấy mập mờ, tôi không chấp nhận có kiểu làm ăn bởi thế và cũng không có ý định tiếp tục mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, 3 ngày sau khi mở phân phối thì phía doanh nghiệp nói không có tiền để trả cho tôi tiền đặt chỗ và lô A6 cũng đã có khách mua nên tôi đã viết thư thông báo cho doanh nghiệp về việc doanh nghiệp đã vi phạm hợp đồng ngày 5/6/2018″, chị Y. tài liệu.

Theo chị Y., sau khi gửi thư đến Công ty Đông Hưng, ngày 8/6 chị nhận được thông báo của doanh nghiệp này về việc dời ngày trả tiền đặt chỗ. Tuy nhiên, văn bản thông báo lại không được đấyng dấu và chữ ký của ban giám đốc doanh nghiệp.

Ngày 9/6, trong vai 1 khách mới, chị gọi điện thoại cho môi giới của doanh nghiệp thì nhận được tài liệu lô A6 vẫn chưa có ai mua và vẫn có thể đặt cọc giữ chỗ được.

Đến ngày 6/8, chị Y. tìm đến Công ty Đông Hưng ở địa chỉ 225 Nguyễn Xí, phường 13 (quận Bình Thạnh) để hỏi về số tiền đặt chỗ thì phía doanh nghiệp thông báo hiện không có tiền trả, khi nào có thì trả.

“Nhận thấy doanh nghiệp này đang dùng thủ đoạn để tiếp tục lừa một số bạn mới và cũ bởi thế tôi phải tố cáo doanh nghiệp này càng sớm càng tốt để cho mọi người không bị doanh nghiệp này lừa”, chị Y. cảnh báo.

Trả lời VTC News, đại diện Đông Hưng Group cho rằng, một số tài liệu bạn tố cáo là không có cơ sở. Việc chậm trả lại tiền giữ chỗ của bạn là do “doanh nghiệp có quá nhiều bạn, phải giải quyết từng người nên mất rất nhiều thời gian”.

Tại lô đất A6 thuộc dự án KDC Ngô Chí Quốc 1, chị Y. đặt cọc 50 triệu đồng tiền giữ chỗ.

“Những tài liệu bạn cho rằng chúng tôi lừa đảo là không có cơ sở, bạn chỉ nói theo cảm tính của mình. Việc 1 lô đất được phân phối cho nhiều người như bạn phản ánh, thực ra đấy chỉ là quyền ưu tiên đặt chỗ, hiện chủ đầu tư nào cũng làm bởi thế.

Cụ thể, khi 1 lô đất được mở phân phối, thì sẽ có một số quyền đặt cọc ưu tiên theo thứ tự 1, 2, 3. Người ưu tiên 1 sẽ được ưu tiên nhất, khi nào người này chọn lọc không mua nữa thì người ưu tiên 2 sẽ được có, và tương tự người ưu tiên 3 cũng vậy.

Nên việc khi bạn chọn lọc không mua nữa, thì chúng tôi thông báo lô đất đấy đã có người mua, nghĩa là người ưu tiên 2 được ưu tiên mua”, đại diện Đông Hưng Group tài liệu.

Về vấn đề tiền giữ chỗ của bạn sau 3 tháng mở phân phối hiện vẫn chưa được hoàn trả, trong khi hợp đồng ghi rằng “Số tiền đặt chỗ ưu tiên này sẽ được hoàn trả lại sau ngày mở phân phối trong vòng 3 ngày”, vị đại diện này cho rằng, đấy là trường hợp khách quan, phía doanh nghiệp đang sắp xếp từng bạn để làm việc.

“Trước khi mở phân phối, phía doanh nghiệp đã tài liệu rằng sau 3 ngày mở phân phối sẽ thông báo và sắp xếp cho từng bạn đến doanh nghiệp để làm việc và nhận lại tiền giữ chỗ. Chúng tôi tài liệu bạn đến để sắp xếp thời gian nhận tiền chứ không phải đến nhận tiền ngay sau 3 ngày.

Vì số lượng bạn rất đông, chúng tôi chẳng thể giải quyết 1 lúc được, nên có người sớm người muộn là lẽ thường”, vị này cho hay.

Canhoorchidpark.org – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm