Đông Hưng Group thừa nhận sai phạm tại Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1

– Đại diện Đông Hưng Group thừa nhận, ngoài bạn gửi đơn tố cáo đến báo chí, hiện đang có hơn 20 bạn khác cũng chưa được công ty này chi trả tiền giữ chỗ ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1.

Liên quan đến vụ Đông Hưng Group bị tố chiếm dụng tiền của bạn, ngày 29/8, trả lời VTC News, ông Nguyễn Nhất Tiên, đại diện Đông Hưng Group thừa nhận, việc công ty chậm trễ trong việc chi trả tiền giữ chỗ của bạn là sai, hiện công ty đang xử lý dao động 20 trường hợp tương tự và sẽ gắng sức đã đi vào hoạt động trong năm 2018.

Theo ông Tiên, lý do dẫn đến việc chậm trễ trả tiền giữ chỗ cho bạn ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 là do thời gian gần đây công ty đang gặp gặp khó, việc buôn phân phối không thuận lợi nên chưa thể chi trả tiền cho bạn.

Phối cảnh dự án Ngô Chí Quốc 1 của Đông Hưng Group.

“Về vụ việc của chị T.T.H.Y (bạn tố cáo vụ việc – PV), thực ra công ty cũng không mong muốn sự việc lại đi tới mức này. Nếu như chị Y. không tố cáo và không để báo chí lên bài thì có thể chúng tôi đã chi trả tiền cho chị Y. sớm hơn, tuy nhiên chị Y. đã để báo chí lên bài, gây ảnh hưởng đến công ty, nên việc trả tiền cho chị Y. không thuộc quyền hạn của tôi nữa mà là của ban giám đốc.

Còn về nguồn gốc chúng tôi chậm trễ trong việc chi trả tiền giữ chỗ, thú thật là 3 tháng nay công ty chúng tôi không phân phối được lô đất nào cả, nên kinh tế gặp khó. Hiện ở, ngoài trường hợp của chị Y. thì còn dao động 20 trường hợp tương tự, chúng tôi sẽ gắng sức giải quyết hết từ nay đến cuối năm 2018″, ông Tiên nói.

PV thắc mắc ở sao trước khi báo chí vào cuộc, rất nhiều lần bạn điện thoại đến công ty để đòi tiền giữ chỗ thì công ty luôn lẩn tránh không trả lời. Đến khi bạn chẳng thể điện thoại được có công ty, mới nhờ báo chí can thiệp thì công ty lại tuyên bố có bạn “vì đã để báo chí can thiệp nên không trả tiền nữa”. Trước thắc mắc này của PV, ông Tiên chỉ ậm ờ cho qua.

Riêng về số tiền giữ chỗ 50 triệu đồng của chị Y., sau một vài chất vấn của PV, ông Tiên hứa sẽ trả lại, tuy nhiên không có thời gian cụ thể.

Tại lô đất A6 thuộc dự án KDC Ngô Chí Quốc 1, chị Y. đặt cọc 50 triệu đồng tiền giữ chỗ.

“Trường hợp của chị Y., tôi cam đoan công ty sẽ trả lại số tiền giữ chỗ, tuy nhiên ngày nào tôi chưa dám nói, vì chọn lọc ở ban giám đốc. Tôi chỉ dám hứa sẽ trả trong vòng từ giờ đến muộn nhất là cuối năm 2018”, ông Tiên tiếp tục hứa.

Trước đây, ngày 18/8, sau khi báo chí đăng tải phản ánh của bạn T.T.H.Y, Đông Hưng Group đã thông báo đến bạn này rằng, sẽ không trả lại tiền giữ chỗ nữa và “sẽ lấy luôn vì đã để cho báo chí lên bài”.

“Ngày 18/8, bên Đông Hưng Group gọi cho tôi, nói là đã nhận được phản ánh của tôi qua báo chí. Công ty đề nghị tôi phải ký vào 1 bản cam đoan về việc sẽ không được để bất kỳ tờ báo nào đăng tải tài liệu về vụ việc, nếu tôi ký vào bản đây thì ngày 21/8 sẽ trả tiền cho tôi, còn nếu tôi không ký và báo chí vẫn đưa tin về vụ việc thì tôi sẽ mất tiền.

Nhận thấy điều này là vô lý, vì rõ ràng ngay từ đầu là công ty sai. Công ty hứa trả tiền giữ chỗ sau 3 ngày mở phân phối, nhưng đến bây giờ đã 3 tháng sau ngày mở phân phối rồi mà họ cũng không trả tiền cho tôi, tôi điện thoại thì công ty làm lơ, không xử lý”, chị Y. tài liệu.

Đáng nói hơn, công ty này tài liệu rằng sẽ không hoàn trả số tiền giữ chỗ 50 triệu đồng của chị nữa, vì chị này đã phá vỡ cam đoan.

Bản cam đoan Đông Hưng Group đề nghị bạn ký về việc không để báo chí vào cuộc trong sai phạm.

“Ngày 20/8, khi báo chí đăng tải tài liệu về vụ việc, tôi gọi điện cho công ty thì bên đây cho biết sẽ không trả tiền cho tôi nữa mà sẽ lấy luôn có nguồn gốc là tôi đã phá vỡ cam đoan. Khi tôi hỏi cam đoan nào, thì công ty nói rằng cam đoan về việc không để báo chí lên bài, nhưng thực ra, tôi chưa hề ký vào bản cam đoan đây.

Ngoài ra, người đại diện công ty còn có một vài lời lẽ xúc phạm báo chí khi nói báo chí “chỉ chờ trám tiền” và nói tôi tác động để gỡ bài, phí gỡ bài công ty sẽ lo. Tuy nhiên, tôi không chấp nhận, vì mọi việc công ty làm đều mập mờ, nếu họ vẫn nhất quyết không trả tiền cho thôi thì tôi sẽ đâm đơn kiện ra toà”, chị Y. bức xúc.


Ngày 16/8, VTC News nhận được đơn tố cáo của chị T.T.H.Y là bạn mua đất nền ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 (Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng (Đông Hưng Group) làm chủ đầu tư, về việc công ty này có dấu hiệu lừa đảo, đơn phương chấm dứt hợp đồng để chiếm đoạt tiền giữ chỗ của bạn.

Cụ thể, theo chị Y., chị là 1 nạn nhân của Đông Hưng Group khi bị công ty này chiếm dụng vốn. Ngoài chị, hiện có rất nhiều bạn khác cũng đang trong hiện trạng tương tự.

Cụ thể, ở lô đất A6 thuộc dự án KDC Ngô Chí Quốc 1, chị Y. đặt cọc 50 triệu đồng tiền giữ chỗ để đợi ngày mở phân phối. Hợp đồng ghi rõ: “Số tiền đặt chỗ ưu tiên này sẽ được hoàn trả lại sau ngày mở phân phối trong vòng 3 ngày”.

Tuy nhiên, 3 ngày sau khi mở phân phối thì công ty nói không có tiền để trả cho tôi tiền đặt chỗ và lô A6 cũng đã có khách mua nên chị Y. đã viết thư thông báo cho công ty về việc họ đã vi phạm hợp đồng ngày 5/6/2018.

Sau khi gửi thư đến Đông Hưng Group, ngày 8/6 chị nhận được thông báo của công ty này về việc dời ngày trả tiền đặt chỗ. Tuy nhiên, văn bản thông báo lại không được đâyng dấu và chữ ký của ban giám đốc.

Đến ngày 6/8, chị Y. tìm đến Công ty Đông Hưng ở địa chỉ 225 Nguyễn Xí, phường 13 (quận Bình Thạnh) để hỏi về số tiền đặt chỗ thì đại diện công ty thông báo hiện không có tiền trả, khi nào có thì trả. Sau nhiều lần điện thoại có công ty nhưng không tìm được câu trả lời, chị Y. đã làm đơn gửi đến một vài cơ quan thông tấn báo chí.

Canhoorchidpark.org – theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm