Dự án BOT hầm đường bộ Hải Vân: Vướng mặt bằng, bế tắc tài chính

– Dự án hầm các con phố bộ Hải Vân hiện đang gặp phải hai vấn đề lớn là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng (GPMB), phương án tài chính bị cách tân.

“Tắc nghẽn” giải phóng mặt bằng

Dự án BOT hầm các con phố bộ Hải Vân GĐ 2 được triển khai từ tháng 12/2016, và theo kế hoạch sẽ phải đã đi vào hoạt động trong tháng 12/2020. Tổng mức đầu tư dự án là 7.200 tỷ đồng.

Tính đến nay, dự án đang triển khai thi công trong hầm Hải Vân 2 đã đào và gia cố đạt 54% chiều dài hầm. Phần thi công cầu và các con phố dẫn vào hầm Hải Vân 2 đã thi công cả phía Bắc và phía Nam có giá trị đã đi vào hoạt động đạt hơn 35% khối lượng. Mục tiêu là sẽ đã đi vào hoạt động dự án vào tháng 6/2020.

Theo kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ở Văn bản 500 ngày 10/4/2017 thì dự án đã đi vào hoạt động tất cả công tác GPMB trước 31/12/2017.

Tuy nhiên, công tác GPMB của dự án này đã gặp nhiều gặp khó, độc đáo trên địa bàn tỉnh Thừa-Thiên Huế. Hiện công tác GPMB đã được địa phương bàn giao đạt 94,2%. Dự án đã giải quyết chi trả đạt dao động 20/45,5 tỷ đồng GPMB.

Khu vực các con phố dẫn vào hầm các con phố bộ Hải Vân không thi công được do vướng mặt bằng.

Mặt bằng thi công mố A1 và các con phố dẫn đầu cầu phía Bắc cầu Hải Vân 2 chưa được bàn giao cho nhà đầu tư để triển khai dự án. Mặt bằng thi công các hạng mục dưới nước từ trụ cầu dẫn vào hầm (trụ P1-P2-P3) bị vướng 1 số lồng nuôi cá và sự ngăn cản thi công của người dân.

Người dân cho rằng, việc thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng đối có các hộ dân phải di dời cần được hỗ trợ trong mua đất tái an cư, chủ đầu tư cũng cần tính toán phương án hỗ trợ người dân khi khu vực giải phóng mặt bằng xây trụ cầu dẫn ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản của người dân.

Mặt bằng thi công Trạm dừng đỗ kỹ thuật phía Bắc đang thi công bị người dân ngăn cản có nguồn gốc ảnh hưởng đến địa điểm neo đậu tàu thuyền và các con phố lên xuống.

Ông Nguyễn Văn Hùng ở thôn A Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô cho biết: “Dân ở đó chưa đồng tình có phương án đền bù khi số tiền đền bù thấp, ngoài giá thành đền bù còn phải tính đến phương án tổ chức chỗ neo đậu tàu thuyền cho người dân ở khu vực mới khi các trụ cầu của các con phố dẫn vào hầm làm mất đi bến đỗ thuyền.”

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong cuộc họp giải quyết vướng mắc về GPMB dự án hầm các con phố bộ Hải Vân GĐ 2, đã đề nghị lãnh đạo UBND huyện Phú Lộc tích cực Bên cạnh đó trong công tác này. UBND huyện Phú Lộc chủ trì, phối hợp có UBND thị trấn Lăng Cô và các lực lượng tính năng (Công an, Biên phòng) tổ chức đối thoại có người dân để giải đáp về cơ chế, chính sách bán hàng để người dân hiểu và chấp hành.

“Địa phương giải quyết kiến nghị về đơn giá đền bù của người dân, di dời bố trí nhà tái an cư cho các hộ bị ảnh hưởng, không đảm bảo an toàn dọc QL1 phía Bắc cầu Lăng Cô. Các vướng mắc về GPMB báo cáo Hội đồng giải đáp giải quyết các vướng mắc về GPMBtheo đề nghị của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế” – ông Nguyễn Văn Phương đề nghị.

Tuy nhiên đến nay vẫn “tắc nghẽn”, và chính quyền sở ở cũng chưa có hạn định thời gian nào đảm bảo là các vướng mắc ấy sẽ được khai thông.

hầm Hải Vân 2 đã đào và gia cố đạt 54%.

Phương án tài chính “bế tắc”

Bên cạnh vướng mắc về GPMB, dự án BOT hầm các con phố bộ Hải Vân GĐ 2 cũng đang gặp phải “bế tắc” phương án tài chính vì các cách tân trong hợp đồng đã ký kết.

Từ ngày 1/1/2016, Tập đoàn Đèo Cả được Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao nhiệm vụ thực hiện quản lý hoạt động và bảo trì hầm các con phố bộ Hải Vân 1 để thuận lợi trong việc thi công mở rộng hầm các con phố bộ Hải Vân 2. Đến nay, chi phí quản lý hoạt động hầm Hải Vân 1 (hơn 2,5 năm) dao động 300 tỷ đồng được lấy từ nguồn vốn chủ có của nhà đầu tư và vốn vay ngân hàng.

Theo ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, phương án tài chính được duyệt của dự án từ 1/1/2016 đến 30/06/2017, chi phí hoạt động bằng nguồn vốn dự án và từ 1/7/2017 đến 31/12/2020 từ nguồn thu phí ở trạm Nam Hải Vân. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn chưa được thu phí ở trạm Nam Hải Vân do vướng mắc về địa điểm có trạm thu phí BOT Phước Tượng Phú Gia đặt ở trạm Bắc Hải Vân cũ.

“Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa thống nhất phương án cụ thể làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của dự án, dẫn tới việc quản lý hoạt động hầm Hải Vân có nguy cơ phải tạm dừng vì không có nguồn tài chính để tiếp tục hoạt động” – ông Phạm Minh Đức nói.

Ngoài vấn đề về phương án tài chính đang bị cách tân, ông Phạm Văn Đức cho rằng, công trình hầm các con phố bộ có tính đặc biệt có giá thành, suất đầu tư lớn nhưng hiện vẫn chưa có quy định về mức thu phí thích hợp có loại hình đầu tư này. Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải đã thừa nhận, nhưng Bộ vẫn chưa áp dụng điều chỉnh lại cho hợp lý có tình hình thực ở./.

Canhoorchidpark.org – theo Vov.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm