Dự án Kingdom 101: Khách hàng có nguy cơ bị ‘úp sọt’

Mới chỉ đang xây dựng phần móng hầm nhưng các đơn vị phân phối dự án Kingdom 101 đã rao phân phối rầm rộ nhằm huy động vốn trái phép thông qua hình thức nhận đặt cọc, giữ chỗ.

Dự án Kingdom 101 do Công ty CP Phát triển Ðô thị Ðông Dương (Công ty Đông Dương, thuộc Tập đoàn Hoa Lâm) làm chủ đầu tư, toại lạc số 334, các con phố Tô Hiến Thành, phường 6, quận 10 (TP.HCM) có tổng quy mô 11.000 m², dự án bao gồm 3 block căn hộ chung cư cao cấp có 1000 căn do Coteccons xây dựng.

Tự khẳng định là dự án vô cộng tâm huyết của Tập đoàn Hoa Lâm, là thời cơ đầu tư quyến rũ, điểm nóng lôi kéo sự chú tâm của các tổ chức và cá nhân bởi vì địa điểm đắc địa và chi phí thích hợp.Dự án Dự án King Dom 101, do Công ty CP Phát triển Ðô thị Ðông Dương (Công ty Đông Dương, thuộc Tập đoàn Hoa Lâm) làm chủ đầu tư, toạ lạc số 334, các con phố Tô Hiến Thành, phường 6, quận10 (TP.HCM).

Công ty Đông Dương tự “vỗ ngực” khẳng định có bạn rằng, có thể yên tâm bỏ tiền để xứng đáng nhận về 1 môi trường sống xanh, các giá trị, tiện ích, kiến trúc cao cấp thượng lưu số 1 quận 10.

Thế nhưng, sau các hào nhoáng tự “vẽ” nên ấy, giai đoạn này dự án này đang được liệt vào “danh sách đen” khi “qua mặt” Sở Xây dựng TP.HCM ngang nhiên rao phân phối dự án khi chưa được phép.

Cụ thể, theo ghi nhận của PV VTC News, giai đoạn này, dự án vẫn là bãi đất trống đang trong quá trình xây dựng phần móng, điều này đồng nghĩa có việc dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của pháp luật.

Bởi, theo Điều 55 Luật kinh doanh BDS, điều kiện của BDS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, đối có “Trường hợp nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã đã đi vào hoạt động xong phần móng của tòa nhà đây”

Đồng thời, trước khi phân phối, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được phân phối, cho thuê mua.Dù chưa đủ điều kiện huy động vốn (chưa đã đi vào hoạt động phần móng) theo quy định của pháp luật, thế nhưng giai đoạn này vô số sàn chuyển nhượng bất động sản, doanh nghiệp môi giới đã và đang chào phân phối rầm rộ các sản phẩm của dự án này.

Như vậy, dù chưa đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của pháp luật, thế nhưng giai đoạn này vô số sàn chuyển nhượng bất động sản, doanh nghiệp môi giới đã và đang chào phân phối rầm rộ các sản phẩm của dự án này.

Tìm hiểu về sai phạm trên, trong vai bạn, PV VTC News đã gọi đến số liên hệ của 1 môi giới bất động sản của dự án. Người này cho biết, đến thời điểm giai đoạn này dự án Kingdom 101 đang được áp dụng xây dựng phần móng nhưng đã phân phối gần hết.

“Dự án của tụi em gồm 3 block có tổng cộng 1000 căn, thế nhưng giờ đã phân phối gần hết rồi, chỉ còn mấy chục căn nữa thôi. Nói vậy là chị cũng biết dự án hot như nào rồi. Giờ chị muốn mua căn 2 phòng ngủ thì sẽ có giá dao động 65tr/m2.

Nếu chọn lọc mua, chị đặt cọc 100 triệu, sau 1 tuần sẽ áp dụng ký hợp đồng đặt cọc và đâyng 10% giá trị của căn hộ chung cư. Đến tháng 8, khi tụi em đã đi vào hoạt động móng thì chị sẽ đâyng tiếp 15%,.. Chị nên mau chóng chọn lọc mua, vì hôm nay (25/5 – PV) là ngày cuối nhận ưu đãi miễn phí 2 năm phí quản lý”, nhân viên môi giới cho biết.

Khi được hỏi về tính pháp lý của dự án, nhân viên này khẳng định đã đã đi vào hoạt động mọi thủ tục chuyển nhượng, quyền sử dụng đất: “Bên em đã áp dụng làm lễ mở phân phối chính thức dự án căn hộ chung cư cao cấp Kingdom 101, ở buổi mở phân phối đã áp dụng nhận đặt giữ chỗ của hàng trăm khách tham dự, nên các thủ tục pháp lí chị cứ yên tâm là đã được thực hiện rất đầy đủ”.

Thế nhưng, khi hỏi vì sao đang xây dựng phần móng, nhưng đã phân phối rầm rộ, nhân viên này trấn an: “Tháng 8 là đã đi vào hoạt động móng rồi chị, bên em thuộc Hoa Lâm, tập đoàn lớn, có cả Coteccons xây dựng nên chị cứ yên tâm”.

Đáng nói, theo bảng công đoạn chi trả của nhân viên này gửi cho PV, khi ký thỏa thuận chuyển nhượng bạn sẽ không được hoàn tiền lại. Điều này đồng nghĩa có việc, khi đã “xuống tiền” thì bạn sẽ chỉ có duy nhất 1 chọn lọc là phải mua căn hộ chung cư của dự án, nếu không sẽ mất trắng.Đáng nói, theo bảng công đoạn chi trả của nhân viên này gửi cho PV, khi ký thỏa thuận bạn sẽ không được hoàn tiền lại.

“Tôi đang có như cầu mua căn hộ chung cư ở quận 10, sau khi nghiên cứu kỹ, thấy dự án thuộc tập đoàn Hoa Lâm nên khá yên tâm. Thế nhưng nghiên cứu kỹ kỹ, thì dường như dự án này đang cố tình “úp sọt” bạn.

Nghĩ sao, khi đặt cọc 100 triệu rồi, nhỡ có lý do gì đây mà bạn không mua nữa thì phải mất trắng, nhẽ ra phải trả lại số tiền đây chứ. Tiền trăm triệu cứ có phải vài triệu đâu”, 1 bạn cho biết.

Câu hỏi được đặt ra, phải chăng các đơn vị phân phối đang cố tình “úp sọt” bạn – đưa họ vào tình thế “sự đã rồi”, hoặc là mua căn hộ chung cư của dự án, bằng bất cứ giá nào, hoặc là chịu mất trắng tiền cọc?


Canhoorchidpark.org – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm