Dự án Làng Sen Việt Nam của Phúc Khang Corporation khiến nhiều người ngán ngẩm

Sau 3 năm triển khai và đưa vào sử dụng, giấc mơ về 1 “thiên các con phố sống xanh”, 1 “bản hoà ca văn hoá truyền thống”, 1 khu thành thị sinh thái bậc nhất… của hàng ngàn bạn về dự án Làng Sen Việt Nam đã hoàn toàn biến mất bởi sự chậm trễ và nhếch nhác.

Những tháng đầu năm 2015, dự án Khu thành thị Văn hóa – Thương Mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư có diện tích hơn 50ha, tọa lạc ở xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hòa (Long An) được xem là khối nam châm lôi kéo giới đầu tư về phân khúc bất động sản Long An.

Sở hữu nhiều điểm nhấn tiện ích có sự đan xen các nhân tố tân tiến và truyền thống có đậm bản sắc Việt đã đem đến sự thành công cho dự án. Đồng thời, dự án cũng đạt danh hiệu kỷ lục “Nhà Tre lớn nhất Việt Nam” dành cho Trung tâm hội nghị Tre Việt là công trình thiết kế Thứ nhất của tỉnh Long An được xác lập kỷ lục quốc gia.Dự án Khu thành thị Văn hóa – Thương Mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phúc Khang Corporation) làm chủ đầu tư có diện tích hơn 50ha.

Thời điểm đấy, Phúc Khang Corporation tự “vỗ ngực” tin tưởng rằng trong tương lai, Làng Sen Việt Nam sẽ là khu thành thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch phồn vinh, là điểm đến quyến rũ và kết nối văn hóa du lịch giữa TP.HCM có Long An và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Để “mê hoặc” bạn, Phúc Khang Corporation đã không ngần ngại sử dụng vô vàn lời có “cánh” để tô hồng dự án như: Làng Sen Việt Nam sẽ đưa bạn trở về có ký ức tuổi thơ hồn nhiên, 1 cuộc sống gắn liền có môi trường xung quanh, giúp quên đi bao bộn về lo toan trong chốn thị thành.

Phúc Khang Corporation ví rằng, Làng Sen Việt Nam sẽ như “bản hòa ca của văn hóa truyền thống Việt” khi có đậm bản sắc văn hóa, truyền thống 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Quả vậy, bằng phương thức đánh vào cảm xúc để “chiêu dụ” bạn, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2015, Phúc Khang Corporation đã chuyển nhượng gần 2.000 sản phẩm, 1 con số rất ấn tượng mà chẳng thể tìm thấy ở phân khúc này trong các năm trước đấy.Sau 3 năm triển khai và đưa vào sử dụng, giấc mơ về 1 “thiên các con phố sống xanh”, 1 “bản hoà ca văn hoá truyền thống”, 1 khu thành thị sinh thái bậc nhất… của hàng ngàn bạn về dự án Làng Sen Việt Nam đã hoàn toàn biến mất.

Thế nhưng, đến thời điểm giai đoạn này, theo ghi nhận của PV VTC News, sau 3 năm triển khai và đưa vào sử dụng, giấc mơ về 1 “thiên các con phố sống xanh”, 1 “bản hoà ca văn hoá truyền thống”, 1 khu thành thị sinh thái bậc nhất… của hàng ngàn bạn và nhà đầu tư về dự án này đã hoàn toàn biến mất.

Thậm chí có các người dân sinh sống quanh đấy, Khu thành thị sinh thái Làng Sen Việt Nam đã trở thành 1 dự án “buồn”.

Theo quan sát, mặc dù dự án Làng Sen Việt Nam được triển khai vào năm 2015 và chủ đầu tư đã mở phân phối. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông và các công trình ở khu thành thị này vẫn chưa đã đi vào làm việc.

Với diện tích hơn 50ha nhưng đến nay, dự án vẫn chỉ là 1 khung cảnh đìu hiu, hoang vắng, cư dân sinh sống thưa thớt. Bên trong dự án chỉ lác đác vài căn nhà xây thô, xung quanh là các bãi đất trống nhếch nhác, cỏ dại mọc um tùm.

Đáng nói, do nằm trong khu công nghiệp, cạnh các nhà máy xí nghiệp làm việc ngày đêm nên mùi “lạ” cực kỳ khó chịu từ các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi toả ra bao trọn lấy dự án Làng Sen Việt Nam.Bên ngoài dự án bị “bao vây” bởi hàng chục nhà máy, xí nghiệp thả khói, mùi hôi… cả ngày lẫn đêm gây ô nhiêm môi trường.

Nhiều người dân sống cạnh dự án Làng Sen Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối, bụi mù mịt từ KCN Đức Hoà 1, kế cạnh khu thành thị sinh thái này.

“Thiên các con phố sống anh đâu không tấy, 3 năm trước thì làm rầm rộ lắm, ai ai cũng nghĩ chỗ này sắp khác rồi, sắp thành khu thành thị rồi. Thế mà giờ, nhìn nó còn xác xơ hơn khi chưa làm gì, chỉ thấy bụi bặm, hôi thối bao phủ quanh năm thôi”, 1 người dân sống gần dự án ngán ngẩm cho biết.


Canhoorchidpark.org – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm