Dự án Tokyo Tower: Khách hàng phải làm đơn nếu muốn thiết kế đúng hợp đồng

Dự án Tokyo Tower đang trong GĐ đã đi vào hoạt động và dự kiến bàn giao nhà cho bạn, nhưng 1 số lùm xùm quanh việc 1 sốh tân kiến trúc căn hộ cao tầng và phân phối hàng vẫn đang đeo đuổi.

Dự án chậm bàn giao hơn 2 tháng

Cách hành xử lạ

Báo Đầu tư Bất động sản vừa nhận được phản ánh của bà Lê Thị Hòa, chủ sở hửu căn hộ cao tầng 4304A, Dự án Tokyo Tower. Theo bà Hòa, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 đã tự ý 1 sốh tân kiến trúc căn hộ cao tầng mà không hề thông báo có cư dân.

Cụ thể, có 5 tầng thương mại, trước đấy được quảng cáo là lắp kính, nhưng hiện chủ đầu tư thay bằng trụ gạch, xen kẽ kính, 1 số trụ gạch chỉ được lăn sơn, không ốp đá nên kém thẩm mỹ.

Đặc biệt, phía nội khu 1 số căn hộ cao tầng, chủ đầu tư tự ý bỏ vách ngăn giữa bếp – phòng khách – phòng ngủ – cửa khu bếp, lô gia không đúng có hợp đồng. Ngoài ra, màu sơn của tòa nhà cũng bị 1 sốh tân từ màu trắng thành màu vàng nâu.

Theo bà Hòa, việc 1 sốh tân kiến trúc căn hộ cao tầng dẫn đến 1 số bất tiện cho bạn. Tuy nhiên, 1 số bạn nếu muốn giữ nguyên trạng như trong hợp đồng sẽ phải làm đơn đề nghị gửi tới chủ đầu tư (!?).

Theo nghiên cứu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trong hợp đồng chuyển nhượng giữa 1 số bên có biểu hiện phần vách ngăn. Ngoài ra, thời hạn bàn giao nhà là vào quý IV/2017.

Do vậy, việc chủ đầu tư 1 sốh tân kiến trúc nhưng lại đề nghị bạn phải làm đơn nếu muốn giữ nguyên trạng là rất khó hiểu. Mặt khác, chỉ còn ít ngày nữa là hết quý I/2018, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, 1 số bạn vẫn chưa thể dọn vào ở do dự án vẫn đang thi công ngổn ngang.

Trốn tránh trách nhiệm?

Trao đổi có phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản về 1 số thắc mắc của bạn, đại diện chủ đầu tư (Công ty cổ phần Sông Đà 1.01) cho biết: “Với 1 số thắc mắc của bạn, chúng tôi đã cử đại diện bộ phận kỹ thuật trả lời.

Mọi 1 sốh tân về kiến trúc căn hộ cao tầng đã được chúng tôi thông báo tới bạn qua Sàn Giao dịch nhà đất, thi công Hoàng Vương (Sàn Hoàng Vương). Phần lớn 1 số bạn đều khẳng định việc bỏ vách ngăn là hợp lý.

Tuy nhiên, có thể do Sàn Hoàng Vương truyền đạt tài liệu không đầy đủ nên dẫn đến sự hiểu lầm. Do việc bỏ vách ngăn đã được thực hiện, kể cả nhà mẫu cũng không làm 1 số vách ngăn như kiến trúc, nên việc bạn muốn giữ nguyên vách ngăn phải làm đơn đề nghị là theo 1 số quy định chung về thủ tục sửa chữa căn hộ cao tầng (!?)Chủ đầu tư khẳng định làm đúng, sai sót trước đấy là do đơn vị phân phối không tài liệu đầy đủ đến bạn

Còn về màu sơn, cho đến nay, phía chủ đầu tư vẫn chưa chốt phương án màu sơn chính cho dự án, chúng tôi đang cân nhắc để có màu sơn hài hòa có phong cảnh khu vực xung quanh. Riêng 1 số phàn nàn về tầng thương mại thì đấy là có của chủ đầu tư, chúng tôi toàn quyền được sử dụng, kiến trúc, trang trí ở khu vực đấy”.

Dù đại diện chủ đầu tư khẳng định chắc nịch là đã xem xét ý kiến và được đa số bạn ủng hộ, nhưng khi phóng viên hỏi về số liệu, căn cứ về số bạn chấp nhận bỏ vách ngăn (khác có kiến trúc ban đầu và trong hợp đồng) thì đại diện chủ đầu tư lại không đưa ra được tài liệu thuyết phục.

Lý giải về vấn đề này, đại diện chủ đầu tư cho biết, việc bỏ vách ngăn là do bí kíp của chủ đầu tư khi thực hiện 1 số dự án nhà ở, chung cư: “Với bí kíp đã thực hiện 1 số dự án chung cư, chúng tôi cảm thấy vách ngăn không hợp lý và làm giảm qui mô căn hộ cao tầng nên bỏ đi”.

“Giai đoạn đầu, Sông Đà 1.01 ủy thác cho Sàn Hoàng Vương làm đơn vị phân phối. Tuy nhiên, sau 1 thời gian cảm thấy đối tác làm việc không hiệu quả, chúng tôi đã lấy lại và tự phân phối. Hiện Sàn Hoàng Vương vẫn đang là đơn vị phân phối trên 100 căn (1 số căn đã phân phối cho bạn và Hoàng Vương mua lại để đầu tư)”, vị này cho biết thêm.

Canhoorchidpark.org – Theo Đầu tư Bất động sản

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm