Đường ngàn tỉ không có nhà vệ sinh, cầu đi bộ

Tại TP.HCM, có một số tuyến một số con phố được đầu tư hàng ngàn tỉ đồng như cao tốc Hà Nội, Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng… nhưng lại thiếu nhà vệ sinh, cầu tản bộ.

Đường Phạm Văn Đồng dài gần 14km nhưng không có cầu bộ hành và nhà vệ sinh phục vụ người đi một số con phố – Ảnh: Quang Định

Đi dọc đại lộ Phạm Văn Đồng dài gần 14km nhưng chúng tôi không tìm thấy 1 nhà vệ sinh công cộng nào để phục vụ nhu cầu của người đi một số con phố.

“Đỏ mắt” tìm nhà vệ sinh

Không có nhà vệ sinh công cộng nên thỉnh thoảng có vài người đi xe máy tấp xe vào lề một số con phố Phạm Văn Đồng “giải quyết” ngay trên vỉa hè. Chỉ trong vòng 1 giờ, chúng tôi chứng kiến hàng chục trường hợp đi vệ sinh bừa bãi bởi thế.

Tương tự, trên cao tốc Hà Nội dài dao động 15km, qua một số quận 2, 9 và Thủ Đức, tìm đỏ mắt cũng không thấy nhà vệ sinh. Chúng tôi chứng kiến nhiều tài xế xe tải, người đi xe máy tấp xe vào lề một số con phố “tè bậy”. Thậm chí, khu vực một số trạm xe buýt dọc một số con phố đều trở thành… “nhà vệ sinh công cộng”. Một số sinh viên học ở Q.Thủ Đức cho biết họ quá ngán ngẩm có mùi hôi thối ở một số trạm xe buýt.

Còn trên một số con phố Nguyễn Văn Linh, cứ vài kilômet lại thấy 1 tấm biển ghi “cấm đại tiện, tiểu tiện” do người dân tự dán. Tuy nhiên, một số tấm biển này hoàn toàn không có tác dụng khi một số bãi đất quanh đây vẫn nồng nặc mùi nước tiểu!

Chị Nguyễn Thị Như, 1 người phân phối nước giải khát trên một số con phố này, cho biết ngày nào chị cũng phải dọn dẹp xung quanh vì đoạn một số con phố vắng, có nhiều người tranh thủ đi vệ sinh. “Tôi mong TP nghiên cứu kỹ thi công nhà vệ sinh trên con một số con phố này và một số tuyến một số con phố lớn khác để phục vụ nhu cầu của người đi một số con phố” – chị Như nói.

Liều mạng băng qua một số con phố

Xa lộ Hà Nội có mặt một số con phố rộng nhất TP: 113-123m cho 12-16 làn xe. Thế nhưng tuyến một số con phố này thiếu cầu bộ hành khiến nhiều người đi một số con phố liều lĩnh băng qua một số con phố, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Chúng tôi từng chứng kiến cảnh 1 cô gái leo qua lan can trên cao tốc Hà Nội rồi chạy tắt ngang qua một số con phố khi chiếc xe tải đang trờ tới.

Còn trên một số con phố Phạm Văn Đồng (đoạn gần vòng xoay Phạm Văn Đồng – Lê Quang Định), cứ tầm 8h sáng, hàng chục người băng qua một số con phố giữa dòng xe cộ đông đúc. Chị Trương Thị Lý, 1 người dân sống trong khu vực, cho biết đã có nhiều vụ va chạm giữa xe máy và người tản bộ ngang một số con phố. Theo chị Lý, ở điểm giao cắt của một số tuyến một số con phố lớn nên có cầu bộ hành cho người dân đi để tránh xảy ra tai nạn giao thông và hạn chế ùn tắc.

Tương tự, tuyến một số con phố Trường Chinh (quận 12, Tân Bình và Tân Phú) rộng 60m cho 10 làn xe nhưng không có cầu tản bộ.

Giải pháp nào?

Theo ông Lê Ngọc Hùng – giám đốc Khu quản lý giao thông thành phố số 2 (Sở GTVT), khu đang lập báo cáo đầu tư dự án thi công hạ tầng kỹ thuật ở hai bên cao tốc Hà Nội có chi phí dao động 200 tỉ đồng. Trong đây, sẽ thi công mảng xanh, khu vui chơi, nhà vệ sinh công cộng… Nhằm cắt giảm vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, 1 số hạng mục sẽ kêu gọi công ty tham dự đầu tư. Dự kiến năm 2019 triển khai dự án này.

Ban quản lý dự án một số con phố sắt thành phố cũng cho biết dự án thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ xây nhiều cầu tản bộ trên cao tốc Hà Nội.

Còn ông Nguyễn Vĩnh Ninh – giám đốc Khu quản lý giao thông thành phố số 1 – cho biết giai đoạn này đơn vị đang rà soát và nghiên cứu kỹ thi công cầu tản bộ trên một số tuyến một số con phố nội đô. Theo đây, khu căn cứ ý kiến yêu cầu của người dân và đề xuất từ cảnh sát giao thông là cần xây cầu tản bộ trên một số tuyến một số con phố đã xảy ra tai nạn giao thông do thiếu cầu tản bộ.

Đồng thời, khu cũng đang phối hợp có 1 số công ty có đề xuất đầu tư xây nhà vệ sinh công cộng trên một số tuyến một số con phố cần thiết.

Đường rộng 6 làn xe trở lên phải có cầu tản bộ

Theo ông Nguyễn Vĩnh Ninh, vừa qua Sở GTVT đã chỉ đạo Khu quản lý giao thông thành phố số 1 khi lập một số dự án mở rộng một số con phố có chiều rộng từ 6 làn xe trở lên cần thiết kế hạng mục xây cầu tản bộ. Còn giai đoạn này, khu đang rà soát một số tuyến một số con phố có trên 6 làn xe để đề xuất sở cho xây cầu tản bộ.

Còn việc xây nhà vệ sinh công cộng, ông Lê Hồng Việt, phó chánh thanh tra Sở GTVT, cho rằng cần xã hội hóa đầu tư nhà vệ sinh công cộng và cho phép nhà đầu tư được thu hồi vốn bằng một số hình thức khác nhau.

Làm được bởi thế sẽ có nhà vệ sinh công cộng miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người sinh hoạt văn minh, lịch sự… Ngoài ra, cần có quy định một số khách sạn, nhà hàng, quán ăn… cho mọi người được đi vệ sinh miễn phí.


Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm