Đường sắt đô thị sẽ làm gia tăng giá trị bất động sản

Theo tìm hiểu của Jones lang LaSalle Việt Nam (JLL Việt Nam), ở 1 vài thành thị lớn của Việt Nam cơ sở hạ tầng càng ngày càng được đầu tư mạnh mẽ. Trong đấy, việc đầu tư thi công đường sắt thành thị ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ khuyến khích nhiều chủ đầu tư dự án áp dụng đầu tư thi công bởi cung cấp được nhu cầu của bạn.


Tuyến đường sắt mới hoặc được nâng cấp sẽ lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham dự vào 1 vài dự án bất động sản. Nguồn: internet

Theo đấy, tìm hiểu của JLL Việt Nam, việc cải thiện cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận, chính quyền TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ khuyến khích nhiều chủ đầu tư Bên cạnh đấy đầu tư vào 1 vài dự án bất động sản có diện tích lớn trên toàn đô thị. Nghiên cứu của Asean Up chuẩn bị đến năm 2030 dân số trong khu vực Đông Nam Á sẽ lên đến 720 triệu dân, tăng hơn 100 triệu dân. Chính sức ép dân số, cơ sở hạ tầng nếu không cung cấp kịp 1 vài vấn đề trong cuộc sống thành thị càng ngày càng trầm trọng hơn. Do đấy, việc hướng tới hệ thống metro nhằm giải quyết sức ép càng ngày càng tăng lên là 1 nhu cầu tất yếu.

Minh chứng cho điều này, ông Veena Loh, Giám đốc Nghiên cứu của JLL ở Malaysia cho rằng mỗi đô thị cần phải lên kế hoạch cho tương lai của mình, độc đáo là 1 vài đô thị không ngừng tăng lên dân số. Cụ thể, ở khu thành thị Klang Valley của Malaysia, nơi có tỷ lệ dân số sẽ tăng từ 7 triệu người thời điểm giai đoạn này lên hơn 10 triệu người vào năm 2020.

Dự kiến năm 2030, thành thị này sẽ chiếm gần 1 nửa dân số ước tính của Malaysia, đạt mức 35 triệu người. Bên cạnh đấy, tìm hiểu của Nielsen năm 2014 cho thấy, số người có xe hơi ở Malaysia chiếm 93 % của đất nước, con số này cao thứ ba trên địa cầu. Điều này đã thúc đẩy Kuala Lumpur triển khai 1 số hệ thống đường sắt mới như tuyến tàu điện ngầm (MRT) dài 51km từ Sungai – Buloh tới Kajang.

Các đô thị lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội (Việt Nam), Jakarta ở Indonesia, Manila ở Philippines cũng đang đạt đến đỉnh điểm. Tại Jakarta, nơi được coi là nơi có tình trạng tắc nghẽn giao thông luôn ở mức cao, đô thị Manila có các chuyến tàu điện ngầm cũ đã vận hành quá tải. Trong khi đấy, TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội trước đấy đều vắng bóng đường sắt thành thị. Tuy nhiên, thời điểm giai đoạn này, nhiều tuyến đường sắt thành thị đã được đầu tư ở 1 vài đô thị này. Khi các tuyến đường sắt này đi vào vận hành, các khu vực kế bên mỗi tuyến sẽ mở ra các thời cơ bất động sản (bất động sản) mới.

Cụ thể, ở TP. Hồ Chí Minh dự án tàu xa lộ sẽ bao phủ 70% đô thị và sẽ làm 1 vàih tân phong cảnh về cung – cầu bất động sản. Do sự phát triển cơ sở hạ tầng không đồng đều nên đa số 1 vài dự án khu dân cư và thương mại ở đấy thường tập trung khu vực trọng điểm hoặc 1 vài khu phát triển nhỏ hơn. Bằng 1 vàih cải thiện cơ sở hạ tầng và khả năng tiếp cận, chính quyền TP. Hồ Chí Minh hy vọng sẽ khuyến khích nhiều chủ đầu tư Bên cạnh đấy đầu tư vào 1 vài dự án bất động sản có diện tích lớn trên toàn đô thị.

Đối có Hà Nội và 1 vài đô thị như Jakarta, Kuala Lumpur và Manila, toàn bộ đều kỳ vọng rằng tuyến đường sắt mới hoặc được nâng cấp sẽ lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham dự vào 1 vài dự án bất động sản, qua đấy sẽ làm tăng lên giá trị tài sản.

Canhoorchidpark.org – TheoTài Chính

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm