FLC đề xuất đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng hơn 800ha và nhiều dự án khác tại Quảng Trị

Tập đoàn FLC đang lên kế hoạch đầu tư vô số dự án BDS ở Quảng Trị. Trong đấy, vượt trội là siêu dự án nghỉ dưỡng có qui mô hơn 800ha và 1 số dự án khu thành thị, công trình thương mại, dự án nông nghiệp khác.

Theo đề xuất, Tập đoàn FLC sẽ triển khai thi công khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi vui chơi cấp cao ở huyện Gio Linh trên qui mô dao động 820 ha bao gồm một số hạng mục trọng điểm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, trọng điểm thương mại, villa sinh thái, villa sân golf, trung tâm y tế nghỉ dưỡng, công viên.

Một dự án nông nghiệp là đầu tư dự án sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao ở huyện Cam Lộ có qui mô 200 ha, chuẩn bị bắt đầu làm vào tháng 1/2019. Đầu tư một số dự án khách sạn, trọng điểm thương mại – dịch vụ và nhà ở ở TP. Đông Hà trên tổng qui mô dao động 20 ha.

Để thực hiện các dự án này, Tập đoàn FLC đề xuất UBND tỉnh bàn giao mặt bằng sạch, không có dân cư sinh sống; kết nối giao thông thuận lợi; không quy hoạch cho các mục đích khác; không bị ảnh hưởng môi trường và không có một số công trình văn hóa tâm linh…

Mới đấy, ở văn bản kết luận sau cuộc làm việc giữa UBND tỉnh và đại đại diện tập đoàn FLC, cộng nhiều sở ngành, lãnh đạo tỉnh này đã bày tỏ sự ủng hộ đối có một số dự án của Tập đoàn FLC và cho rằng các vấn đề liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư cần phải sớm được tham khảo giải quyết.

Theo đấy, đối có dự án thi công khu khách sạn, nghỉ dưỡng, nhà ở, thể thao, vui chơi vui chơi cấp cao ở huyện Gio Linh: Tỉnh Quảng Trị giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp có UBND huyện Gio Linh, Sở Tài nguyên – Môi trường và Sở Xây dựng khẩn trương áp dụng công tác khảo sát thực địa và chuẩn bị qui mô đất giao cho nhà đầu tư triển khai dự án, số hộ bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái an cư; số mồ mả cần di dời để báo cáo UBND tỉnh tham khảo trong tháng 8/2018.

Đối có dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu nhà đầu tư phối hợp nghiêm ngặt có huyện Cam Lộ trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như một số công việc liên quan để phấn đấu triển khai dự án vào cuối năm 2018.

Về một số dự án ở TP. Đông Hà, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu một số bên liên quan tiếp tục khảo sát kỹ thực địa, đánh giá đầy đủ một số nhân tố, qua đấy tìm hiểu đề xuất thêm một số vị trí triển khai dự án. Để thực hiện tốt các công việc này, Tập đoàn FLC cần cử cán bộ phối hợp nghiêm ngặt có một số ngành, địa phương của tỉnh Quảng Trị để giải quyết một số công việc liên quan.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm