Gấp rút hoàn thành công viên Fidel Castro ở Quảng Trị

Gần đến Lễ kỷ niệm 45 năm ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973 – 9/2018), công viên đặt tượng Fidel Castro đang được gấp rút đã đi vào làm việc ở Quảng Trị.

Công viên Fidel Castro ở thành phố Đông Hà được xem là điểm nhấn, biểu hiện tình cảm đặc thù của người dân Quảng Trị dành cho vị lãnh tụ Cuba Fidel, cũng nhằm biểu hiện mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa 2 nước Việt Nam – Cuba.

Công viên TP Đông Hà được có tên lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Công viên được xây dựng ở 1 trong một vài vị trí lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã đặt chân đến trong chuyến thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, có diện tích trên 16ha, gồm nhiều phân khu, hệ thống cây xanh… Tổng mức đầu tư xây dựng công viên hơn 100 tỷ đồng.

Tượng lãnh tụ Cuba được dựng ở trọng điểm công viên.

Đến nay, công viên có tên lãnh tụ Fidel Castro ở thành phố Đông Hà đã căn bản đã đi vào làm việc. Ngay chính giữa công viên, tượng bán thân lãnh tụ Fidel Castro được dựng lên, trước là dao động rộng có thể tổ chức một vài sự kiện văn hóa.

Hiện một vài công nhân đang thực hiện một vài bước vệ sinh, trồng cây xanh… để công trình đã đi vào làm việc kịp lễ kỷ niệm 45 năm ngày Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm Quảng Trị.

Theo đại diện đơn vị xây dựng, dao động vài ngày nữa công trình sẽ đã đi vào làm việc.

Đội ngũ công nhân đang dọn dẹp vệ sinh quảng trường

Mặt trước công viên được trồng cây xanh, chắc chắn tính thẩm mỹ

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, để biểu hiện tình cảm có vị lãnh tụ nước ngoài Thứ nhất đến thăm Quảng Trị sau ngày giải phóng, đồng thời nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam- Cuba, tỉnh Quảng Trị có nguyện vọng và đã báo cáo xin ý kiến Ban Bí thư Trung ương Đảng cho phép lấy tên Chủ tịch Fidel Castro để đặt tên cho công viên mà Quảng Trị đang xây dựng. Nguyện vọng của tỉnh đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng chấp nhận.

Phía sau công viên là hồ nước, tạo phong cảnh điều hòa khí hậu

Công viên được xây dựng ở vị trí đẹp của thành phố Đông Hà

Công viên có thể phục vụ tốt một vài làm việc văn hóa, vui chơi ở địa phương.

Đây là 1 công trình có ý nghĩa về mặt lịch sử, văn hóa, xã hội, nhân văn sâu sắc; đồng thời phục vụ nhu cầu vui chơi, vui chơi của người dân, đã đi vào làm việc không gian thành phố cho TP Đông Hà. Dự kiến, Công viên Fidel sẽ được khánh thành vào ngày 15/9.

Canhoorchidpark.org – theo Dân Trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm