Giá bất động sản phía Tây Hà Nội tăng chóng mặt

Giá đất ở khu vực phía Tây Hà Nội hiện đang tăng từ 20 – 25% nhờ 1 số tài liệu tốt về hạ tầng.

Thông tin về tuyến các con phố sắt Nhổn – ga Hà Nội sẽ đi vào vận hành có chiều dài 12km, nối Tây Hoài Đức có Hà Nội sẽ giúp BĐS khu vực này phát triển mạnh trong thời gian tới.

Giá BĐS phía Tây Hà Nội tăng chóng mặt.

Thực tế, giá nhà đất ở khu vực này đã bắt đầu có dấu hiệu tăng từ cuối năm 2017. Anh Nguyễn Ngọc Long – Văn phòng nhà đất Hoài Đức – Hà Nội cho biết, khu vực phía Tây Hà Nội hiện giao thông khá dễ dàng, nên từ 1 sốh đây 2 tháng giá đất đã tăng 20%, trong khi lượng chuyển nhượng không hề giảm và không có dấu hiệu dừng lại.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Tiến – Đại diện Sàn chuyển nhượng BĐS Hải Phát Land cũng cho biết, hiện giá dự án Nam Đường 32 cũng tăng 20 – 25% tùy từng lô.

Theo phân tách của ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây – Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính, bởi thế địa ốc phía Tây sẽ vẫn là nguồn cung chính trong 1 số năm tới.

Phía Tây Hà Nội hội tụ đầy đủ 1 số nhân tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư dự án BĐS. Bởi lẽ tính ở thời điểm này, nhiều dự án hạ tầng giao thông bắt đầu bước vào GĐ thi công, chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động đồng bộ trong vòng 1 năm tới. Đó cũng là dao động thời gian trung bình cần thiết để đã đi vào hoạt động 1 dự án BĐS thương mại.

Các tuyến giao thông huyết mạch, xuyên tâm tiếp tục được triển khai như các con phố vành đai 4, các con phố Tây Thăng Long, Quốc lộ 32 nối Hoài Đức, Đan Phượng có trọng điểm… Cùng có đây, cuối năm 2021, tuyến các con phố sắt Nhổn – Ga Hà Nội đi vào vận hành sẽ góp phần lớn trong việc kết nối khu vực Tây Bắc của Thủ đô có 1 số quận nội thành.

Bà Nguyên Thị Thu Hằng – Phó GĐ Bộ phận Nghiên cứu – Công ty Savills Việt Nam cho rằng, giá đất thường tăng trước khi có tài liệu quy hoạch, khi khởi động dự án. Điều này đã từng xảy ra đối có khu vực Đại lộ Thăng Long, cầu Nhật Tân. Ở khu vực quốc lộ 32 cũng vậy, vô vàn dự án như Bắc quốc lộ 32, Nam quốc lộ 32, Kim Chung Di Trạch đều tăng.

Ngoài ra, theo bà Hằng, quỹ đất 1 số quận nội thành Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Đống Đa… hầu như không còn, đặc trưng là đối có mảng villa nhà liền kề và 1 số dự án có diện tích lớn. Trong khi đây quỹ đất đang rất nhiều ở 1 số quận vùng ven như Hoài Đức, Quốc Oai, Đông Anh, Thạch Thất, Hà Đông, Long Biên….

Không dừng lại ở hạ tầng giao thông tạo thuận lợi, khu vực Tây Hà Nội cũng đang đâyn nhiều điểm đến thương mại – văn hóa – xã hội như trọng điểm mua sắm Aeon Mall Hà Đông, Thiên các con phố Bảo Sơn, Lăng Ngô Quyền, Làng Cổ Đường Lâm, khu du lịch Khoang Xanh, Ao Vua, Thiên Sơn – Suối Ngà… và đặc trưng là Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Tính đến hết năm 2017, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã có 81 dự án đầu tư còn hiệu lực có tổng sổ vốn đầu tư đăng ký 66.174 tỷ đồng trên tổng tổng diện tích 358ha.

Đây sẽ là cú hích lớn đối có khu vực này, vì khi nguồn nhân lực trình độ cao về đây, nhu cầu về nhà ở sẽ tăng lên.

Canhoorchidpark.org – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm