Giá đất nền nhiều khu vực ở Đà Nẵng tăng mạnh

Theo khảo sát, giá đất nền ở khu vực ven biển dọc trục 1 vài con phố Võ Nguyên Giáp, mặt 1 vài con phố được xác định dao động 300 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so có cộng kỳ 2017.

Ảnh minh họa.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam vừa ra mắt Báo cáo phân khúc chuyển nhượng bất động sản Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2018.

Tại báo cáo này, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, phân khúc bất động sản Đà Nẵng 1 vài tháng đầu năm 2018 trầm lắng, nhất là có phân khúc nhà ở chung cư do không có nguồn cung mới ra phân khúc. Trên địa bàn thành phố có nhiều dự án được phê duyệt nhưng không được triển khai do gặp vấn đề pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo hiện tượng khan hiếm hàng hóa trên phân khúc.

Với 1 vài dự án quý I phân phối chạy, đến nay do thiếu nguồn hàng, bị môi giới đẩy giá ảo. Tuy nhiên, khi bắt đầu có 1 vài chính sách phân phối hàng thắt chặt về mặt pháp lý, giới đầu cơ tháo chạy, khiến khối lượng chuyển nhượng, chuyển nhượng giảm dần.

Mặt khác, do không có dự án phát triển nhà ở nào mới được tung ra phân phối trong suốt 6 tháng đầu năm 2018 (kể cả đất nền và căn hộ chung cư chung cư) bởi thế trong quý I/2018 hiện tượng sốt đất ảo đã xuất hiện, 1 vài nhà đầu tư nhảy vào mua đi phân phối lại đẩy giá lên cao, đến quý II, hiện tượng này đã giảm rõ rệt nhưng giá bất động sản hầu như vẫn đứng yên, không sụt giảm.

Đối có căn hộ chung cư chung cư thương mại ở TP.Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn cung dao động 800 căn. Trong đây , sản phẩm đẳng cấp từ dự án Rise Marine có trên 300 căn, có giá phân phối từ 40 triệu – 70 triệu đồng/m2; Dự án trung cấp Monarchy GĐ 2) cung cấp 400 căn, có giá cho 3 đợt phân phối trong năm bình quân ở mức 32 triệu đồng/m2; Dự án hạng sang Bạch Đằng Complex có giá phân phối 80 triệu đồng/m2 và 1 số dự án khác… tính hấp thụ của 1 vài dự án này đều đạt 80%.

Về đất nền, theo khảo sát, giá đất ở khu vực ven biển dọc theo trục 1 vài con phố Võ Nguyên Giáp, mặt 1 vài con phố được xác định dao động 300 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so có cộng kỳ 2017 nhưng không có chuyển nhượng. Các trục 1 vài con phố lớn lớp trong có mức giá dao động 200 triệu đồng/m2 và 1 vài 1 vài con phố nhỏ từ trên 100 – 150 triệu đồng/m2 tùy địa điểm. Giao dịch không nhiều, chủ yếu là mua đi phân phối lại.

Riêng đất dự án thành phố ở 1 số quận ven đô có giá chuyển nhượng bình quân từ 10 – 15 triệu đồng/m2, tăng so có cộng kỳ 2017 dao động trên 30%. Đây được phân tích là mức giá thích hợp trong điều kiện TP.Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư đã đi vào hoạt động hệ thống hạ tầng thành phố đồng bộ, tân tiến, và tăng trưởng kinh tế của thành phố này ở mức cao và ổn định.

“Nhiều dự án bị đắp chiếu lâu do pháp lý hoặc do năng lực của chủ đầu tư yếu kém sau thời gian ngừng triển khai, xuất hiện “làn sóng” đầu tư mới thông qua 1 vàih tân chủ đầu tư. Hơn nữa, việc Đà Nẵng vừa thông qua điều chỉnh quy hoạch và thiết kế thiết kế cho 1 số dự án sẽ tạo cơ sở pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư thi công để xóa dự án “treo” tồn ở nhiều năm nay ở trọng điểm thành phố”, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.


Canhoorchidpark.org – Theo BizLIVE

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm