Giá nhà ở chung cư cháy giảm mạnh

Nhiều cư dân “tháo chạy” khỏi chung cư Carina sau sự cố cháy làm 13 người tử vong hồi cuối tháng 3.2018, giá căn hộ cao tầng ở đấy đã giảm mạnh.

Giá căn hộ cao tầng chung cư Carina vẫn ở mức thấp. NGỌC DƯƠNG

Anh N.T.Bằng hồ hởi khoe có bạn bè: “Tôi vừa ký hợp đồng mua 1 căn chung cư ở Q.8, tổng diện tích tới 105 m2 mà giá chỉ có 1,4 tỉ đồng”.

Thấy nhiều người “tròn xoe mắt” tò mò, anh Bằng cho biết, căn hộ cao tầng anh mua ở chung cư Carina bị cháy hồi đầu năm đây. Anh mua 1 căn ở lầu 3 nhưng mà giờ vẫn chưa vào ở được vì đang sửa. Có mấy căn tổng diện tích nhỏ hơn còn rẻ nữa, có nhiều cái giá dưới 1 tỉ đồng, nhưng tổng diện tích nhỏ quá không ở đủ cho gia đình nên anh Bằng chọn căn 105 m2.

Sau sự cố cháy chung cư Carina, nhiều cư dân hoảng sợ phân phối tháo theo kiểu “bỏ của chạy lấy người” làm giá căn hộ cao tầng ở đấy lao dốc. Trước đấy, 1 căn hộ cao tầng có tổng diện tích dao động 100 m2 có giá hơn 1,7 tỉ đồng nay chỉ còn dao động 1,35 – 1,4 tỉ đồng. Từ sau sự cố đến nay, nhiều chủ nhà rao phân phối gấp có giá thấp hơn trước thời điểm cháy dao động 300 triệu đồng/căn. Giá căn hộ cao tầng ở đấy, hồi trước được rao phân phối từ 17-18 triệu đồng/m2 thì nay chỉ còn dao động 12 triệu đồng/m2.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, không chỉ có anh Bằng, nhiều người lương thấp cũng đến nghiên cứu và xem đấy là thời cơ mua nhà hoặc đầu tư. Ngược lại, cũng rất người ngần ngại dù thấy mức giá chuyển nhượng quá quyến rũ.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm