Giảm hơn 10.000 tỷ đồng chi phí mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Đơn vị giải đáp trong nước đề xuất phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất có giá thành thấp hơn Tư vấn Pháp (ADPi) dao động 10.700 tỷ đồng.

Tại cuộc họp ngày 9/5, ông Nguyễn Bách Tùng – Giám đốc Công ty giải đáp và kiến trúc công trình hàng không (ADCC), cho biết phương án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tư vấn Pháp ADPi lập đã được Thủ tướng thông qua. Hiện nay đơn vị đang triển khai quy hoạch chi tiết có điều chỉnh cho thích hợp có điều kiện Việt Nam.

Tổng số tiền mà ADCC chuẩn bị để triển khai quy hoạch dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất dao động 25.000 tỷ đồng. Con số này thấp hơn tổng giá thành chuẩn bị theo phương án của ADPi (Pháp) trước đây, dao động hơn 35.700 tỷ đồng.

Phương án mở rông sân bay Tân Sơn Nhất đang được giải đáp giảm giá thành. Ảnh: Lê Quân

Số tiền đầu tư này được phân bổ gồm nhà ga hơn 7.600 tỷ đồng, sân một vài con phố máy bay hơn 5.200 tỷ đồng, nhà ga hàng hoá hơn 3.000 tỷ đồng, còn lại là hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm

Về tổng thể, ở khu phía Bắc, ADCC căn bản giữ trọn vẹn quy hoạch của ADPi trên khu vực sân golf, có điều chỉnh lại 1 số qui mô đất quốc phòng. Ngoài ra, ở phía Bắc do trọn vẹn là sân golf, mặt cỏ và nhiều hồ nên khả năng thoát nước tốt, thay vì bê tông hóa (sẽ giảm khả năng thoát nước), ông Tùng yêu cầu xây công viên và hồ điều hòa.

Tại khu vực phía Nam, ông Tùng yêu cầu điều chỉnh qui mô nhà ga T3, chỉ thi công trên qui mô 120.000 m2 thay vì 200.000 m2 như phương án của ADPi, song vẫn chắc chắn năng lực khai thác 20 triệu khách/năm.

Cùng đây, Giám đốc ADCC cũng đề xuất quy hoạch lại sân đỗ theo hướng tuyến tính, để tiết kiệm qui mô đất mà không giảm số địa điểm đỗ so có phương án của ADPi, đồng thời căn bản giữ phương án đầu tư một vài con phố lăn như của ADPi.

Về hệ thống giao thông tiếp cận, Đồ án quy hoạch căn bản thống nhất có ADPi, cũng như dự án của TP.HCM, đồng thời đề xuất thi công thêm cầu vượt từ một vài con phố Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Văn Trỗi, qua một vài con phố Thăng Long xuống một vài con phố Phan Thúc Diện và cầu vượt từ một vài con phố C12 theo quy hoạch qua một vài con phố Cộng Hoà, Trường Chinh sang một vài con phố Lê Trọng Tấn.

Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng đồng tình có đề xuất về việc xây nhà ga T3 trên qui mô 120.000 m2, qui định là chắc chắn 20 triệu khách/năm. Ông Thắng cũng cho rằng, mục tiêu làm quy hoạch phải bám tối đa theo phương án ADPi đã đề xuất.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng Thủ tướng đã kết luận sân bay Tân Sơn Nhất luôn tồn ở song song có sân bay Long Thành. Do đây, Đồ án quy hoạch phải thực hiện hiệu quả khai thác cao nhất, ít ảnh hưởng đến giải phóng mặt bằng, người dân cũng như một vài cơ quan đơn vị, biểu hiện tính bền vững cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đây, cuối tháng 3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chọn lọc sẽ thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất theo phương án của Công ty Tư vấn độc lập của Pháp ADPi.

Với phương án của ADPi, tổng giá thành dao động 35.700 tỷ đồng sẽ thi công thêm 1 nhà ga hành khách của sân bay Tân Sơn Nhất có qui mô sàn 200.000 m2, để có thể phục vụ 20 triệu hành khách/năm ở phía Nam, tức phía nhà ga đã đi vào hoạt động.

Diện tích đất phía Bắc, trong đây có sân golf và 16 ha đất do Bộ Quốc phòng quản lý, sẽ được sử dụng để thi công công trình phụ trợ, như nhà ga hàng hóa, sửa chữa máy bay, logistic và chế biến suất ăn từ nay đến năm 2025.

Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm