Giữa ‘cơn bão’ kiện cáo, Đông Hưng Group tiếp tục ra chiêu ‘dụ’ khách hàng

Vướng lùm xùm việc bị bạn tố lừa đảo và khởi kiện ở dự án Ngô Chí Quốc 1, Đông Hưng Group vẫn cố tình “lơ” không giải quyết, trái lại doanh nghiệp này còn ra sức quảng bá nhiều ưu đãi quyến rũ để tiếp tục “dụ” bạn ở dự án mới.

Liên quan đến vụ Đông Hưng Group bị tố chiếm dụng tiền của bạn, ngày 11/9, trả lời VTC News, ông Nguyễn Nhất Tiên, đại diện Đông Hưng Group – người từng đứng ra hứa sẽ giải quyết sớm vụ việc của chị N.T.H.Y (bạn tố cáo vụ việc) cho biết, vụ việc đến nay chính bản thân ông chẳng thể giải quyết, vì bạn đã để báo chí can thiệp.

Theo ông Tiên, mọi chọn lọc về vụ việc đến thời điểm này phải tuỳ thuộc vào Ban giám đốc doanh nghiệp.

“Vụ việc của chị Y. đến nay tôi chẳng thể giải quyết được, vì chị Y. đã để báo chí can thiệp. Mọi chọn lọc hiện giờ tuỳ thuộc vào Ban giám đốc, tôi có hỏi nhưng ban giám đốc vẫn chưa có phản hồi lại, khi nào có chọn lọc từ ban giám đốc tôi sẽ thông báo sau”, ông Tiên tài liệu.

Đất nền dự án Ngô Chí Quốc 1 do Đông Hưng Group làm chủ đầu tư.

Khi PV đặt thắc mắc, vì nguyên nhân gì mà trước đấy (ngày 29/8), khi làm việc có báo chí, ông từng khẳng định rằng sẽ giải quyết trường hợp của bạn N.T.H.Y. Vậy vì nguyên nhân gì mà thời điểm giai đoạn này, ông lại trả lời trường hợp của chị Y. đã ngoài khả năng và không liên quan. Trước thắc mắc trên, ông Tiên biện nguồn gốc đang bận nên từ chối trả lời.

Trong khi đấy, từ ngày báo chí tài liệu theo đơn tố cáo của bạn N.T.H.Y, mọi đầu mối điện thoại của bạn này đến Đông Hưng Group đều bị cắt đứt.

“Từ ngày báo chí vào cuộc, họ thông báo có tôi là sẽ không trả tiền nữa mà lấy luôn số tiền 50 triệu đồng giữ chỗ của tôi có nguồn gốc là tôi đã để báo chí lên bài. Thật chẳng thể hiểu nổi, họ giữ tiền của tôi trễ hơn 3 tháng, tôi gọi điện, gửi thư, rồi đến thẳng doanh nghiệp để đòi thì doanh nghiệp không chịu trả. Nhiều lần gọi và gửi thư nữa thì họ im lặng không phản hồi.

Bị giữ tiền, không biết kêu cứu đâu tôi mới đệ đơn đến báo chí, cũng may có báo chí vào cuộc thì họ mới chịu điện thoại có tôi. Nhưng điện thoại là để ép không được để báo lên bài, nếu lên là sẽ không trả tiền. Thấy vô lý nên tôi ủng hộ báo chí làm việc trung thực, giúp dân. Và rồi, họ tuyên bố sẽ không trả tiền nữa.

Từ hôm đấy đến bây giờ, Đông Hưng Group thực sự cố tình phớt lờ tôi, tôi chẳng thể nào điện thoại được có họ, đến doanh nghiệp thì bảo vệ không cho lên. Từ ngày đấy, Đông Hưng Group xem như không liên quan gì đến tôi”, chị Y. bức xúc.

Theo chị Y., sau khi bị Đông Hưng Group cố tình phớt lờ, chị đã đệ đơn khởi kiện lên Toà án Nhân dân quận Bình Thạnh, toà án cũng đã tiếp nhận đơn khởi kiện của chị. Về phía Đông Hưng Group, doanh nghiệp này vẫn tiếp tục lơ và không có bất kỳ phản hồi nào đến bạn.

Đơn khởi kiện của bạn T.T.H.Y gửi Toà án Nhân dân quận Bình Thạnh về việc Đông Hưng Group giữ tiền quá hạn nhưng không trả.

Ở 1 diễn biến khác, theo nghiên cứu của PV, dù đang ở giữa “tâm bão” bị tố lừa đảo và kiện cáo nhưng cố tình không giải quyết, hiện Đông Hưng Group đang ra sức quảng bá nhiều ưu đãi quyến rũ để tiếp tục “dụ” bạn ở dự án mới.

Cụ thể, sắp tới, ngày 15/9, Đông Hưng Group sẽ công bố dự án khu dân cư Smart City Thủ Đức tọa lạc liền kề tuyến những con phố Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức) sắp mở rộng. Theo phân tích của những chuyên gia nhà đất, việc đưa ra dự án mới vào thời điểm giai đoạn này đang là 1 “chiêu bài” của Đông Hưng Group nhằm làm mờ được tiếng xấu ở dự án Ngô Chí Quốc 1.

Thực tế, nhà đầu cơ nhà đất luôn hiểu, giá trị của 1 doanh nghiệp luôn nằm ở chữ tín, đối có những dự án được “phân phối trên giấy” thì vấn đề này càng tăng gấp bội. Với trường hợp Đông Hưng Group, lấp liếm và quỵt tiền bạn là coi như phản bội người tiêu dùng.

Vì thế, khi tài liệu Đông Hưng Group sắp công bố dự án mới được đăng tải trên mạng xã hội, không ít bạn từng là nạn nhân của Đông Hưng Group đã lên tiếng cảnh báo.

“Tôi đang là nạn nhân của Đông Hưng Group đấy, bên doanh nghiệp này đang giữ 100 triệu đồng tiền giữ chỗ của tôi ở 2 nền đất ở dự án Ngô Chí Quốc 1, đến giờ vẫn chưa trả lại. Tôi điện thoại đẩ đòi lại thì phía doanh nghiệp làm như tôi đi xin xỏ, không xử lý. Vì vậy mọi người cẩn thận khi xuống tiền, quảng bá hay, giá rẻ hơn chút so có những dự án khác khiến chúng ta dễ bị dụ, nên là rất dễ mất trắng”, 1 bạn mua đất nền ở dự án Ngô Chí Quốc 1 cảnh báo.

“Nghe tiếng Đông Hưng đã lâu rồi giờ mới thấy báo lên bài, trước giờ không hiểu sao dính nhiều lùm xùm thế mà báo không viết. Nghe nói ở dự án Smart City Thủ Đức bên Đông Hưng chào phân phối, giá đặt chỗ có 20 triệu, ai dính vô coi như mất 20 triệu chứ đi kiện cáo gì nổi.

Theo phân tích của những chuyên gia nhà đất, việc đưa ra dự án mới vào thời điểm giai đoạn này đang là 1 “chiêu bài” của Đông Hưng Group nhằm làm mờ được tiếng xấu ở dự án Ngô Chí Quốc 1.

Chẳng biết giàu thế nào, nhưng đấy là 1 kiểu dùng nhà đất để huy động vốn, chiêu trò của Đông Hưng như thế này thì làm ảnh hưởng đến những doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng lắm. Cũng chính vì mấy doanh nghiệp gian đối kiểu như này mà làm ảnh hưởng tới niềm tin của bạn và những nhà đầu tư nhà đất lắm”, 1 tài khoản bình luận ở bài viết về Đông Hưng Group trên diễn đàn Otofun (ww.otofun.net).

Ngày 16/8, VTC News nhận được đơn tố cáo của chị T.T.H.Y là bạn mua đất nền ở Dự án KDC Ngô Chí Quốc 1 (Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng (Đông Hưng Group) làm chủ đầu tư, về việc doanh nghiệp này có dấu hiệu lừa đảo, đơn phương chấm dứt hợp đồng để chiếm đoạt tiền giữ chỗ của bạn.

Cụ thể, theo chị Y., chị là 1 nạn nhân của Đông Hưng Group khi bị doanh nghiệp này chiếm dụng vốn. Ngoài chị, hiện có rất nhiều bạn khác cũng đang trong hiện trạng tương tự.

Cụ thể, ở lô đất A6 thuộc dự án KDC Ngô Chí Quốc 1, chị Y. đặt cọc 50 triệu đồng tiền giữ chỗ để đợi ngày mở phân phối. Hợp đồng ghi rõ: “Số tiền đặt chỗ ưu tiên này sẽ được hoàn trả lại sau ngày mở phân phối trong vòng 3 ngày”.

Tuy nhiên, 3 ngày sau khi mở phân phối thì doanh nghiệp nói không có tiền để trả cho tôi tiền đặt chỗ và lô A6 cũng đã có khách mua nên chị Y. đã viết thư thông báo cho doanh nghiệp về việc họ đã vi phạm hợp đồng ngày 5/6/2018.

Sau khi gửi thư đến Đông Hưng Group, ngày 8/6 chị nhận được thông báo của doanh nghiệp này về việc dời ngày trả tiền đặt chỗ. Tuy nhiên, văn bản thông báo lại không được đấyng dấu và chữ ký của ban giám đốc.

Đến ngày 6/8, chị Y. tìm đến Công ty Đông Hưng ở địa chỉ 225 Nguyễn Xí, phường 13 (quận Bình Thạnh) để hỏi về số tiền đặt chỗ thì đại diện doanh nghiệp thông báo hiện không có tiền trả, khi nào có thì trả. Sau nhiều lần điện thoại có doanh nghiệp nhưng không tìm được câu trả lời, chị Y. đã làm đơn gửi đến những cơ quan thông tấn báo chí.

Canhoorchidpark.org – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm