Hà Nội: 88% người dân đồng ý vị trí đặt ga tàu điện ngầm C9 ở hồ Gươm

– Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội cho biết, sau 10 ngày trưng bày, lấy ý kiến của nhân dân về địa điểm đặt ga tàu điện ngầm C9- ga hồ Hoàn Kiếm, gần 90% góp ý chấp nhận có địa điểm đưa ra.

Ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng Ban Quản lý Đường sắt Hà Nội cho biết, qua dao động 10 ngày trưng bày, đơn vị đã nhận được rất nhiều ý kiến đâyng góp của nhân dân, trong đây có cả khách nước ngoài cũng hào hứng có tuyến đường sắt thành phố số 2 Nam Thăng Long- Trần Hưng Đạo của Hà Nội.

Thống kê cho thấy, gần 60% ý kiến đâyng góp trong độ tuổi từ 22 đến 60 tuổi, và dao động 36% là lứa tuổi trên 60. Trong đây, người Việt Nam chiếm 88% và mật độ người nước ngoài tham dự góp ý khá bất ngờ ở mức 12%.


Chiếm tới 88% người dân cho ý kiến đồng thuận về địa điểm đặt ga tàu điện ngầm C9- ga hồ Hoàn Kiếm

Trong số các người tham dự góp ý các ngày qua thì 39% là người địa phương, sinh sống gần khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, nơi đặt địa điểm ga ngầm C9 của tuyến đường sắt Nam Thăng Long- Trần Hưng Đạo, 49% là khách tham quan, du lịch và 12% là làm việc. Đáng nói, chiếm mật độ 88% số góp ý đồng tình có quy hoạch tổng thể mặt bằng ga C9 mà phía Ban Quản lý Đường sắt đưa ra.

Chị Nguyễn Ngọc Dung, sinh sống ở khu tập thể Hoàng Cầu, Đống Đa bày tỏ: “Tôi thấy địa điểm ga ngầm C9 mà phía đơn vị quản lý đưa ra rất hợp lý, dễ dàng cho người dân. Cuối tuần, người dân muốn đi bờ hồ, phố cổ thì chỉ việc sử dụng đường sắt thành phố, và lên xuống ngay ở khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm này là quá tiện lợi”.

Theo kế hoạch, đợt trưng bày, lấy ý kiến đâyng góp của nhân dân về địa điểm và quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9 sẽ được phía Ban Quản lý Đường sắt tổ chức từ ngày 9-3 đến hết ngày 31-3.

Canhoorchidpark.org theo An Ninh Thủ Đô

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm