Hà Nội chưa xem xét mở rộng phố đi bộ

Lãnh đạo UBND Hà Nội kết luận thời điểm này chưa đủ điều kiện mở rộng không gian tản bộ ở khu vực phố cổ.


Hà Nội chưa tham khảo mở rộng không gian tản bộ ở khu vực phố cổ. Ảnh: Lê Hiếu.

UBND Hà Nội vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, ở cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian tản bộ ở khu vực phố cổ.

Sau khi nghe một vài ý kiến, ông Nguyễn Đức Chung cho biết UBND Hà Nội ghi nhận công tác dự kiến phương án mở rộng không gian tản bộ ở khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm.

Tuy nhiên, thời điểm này chưa đủ điều kiện để tổ chức thực hiện. UBND TP đề nghị quận Hoàn Kiếm thực hiện một vài nhiệm vụ sau: Khắc phục các hạn chế ở không gian tản bộ trong khu vực phố cổ; phối hợp có Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức một vài vận hành văn hóa, nghệ thuật dân gian để tăng sức lôi cuốn, lôi kéo du khách, làm vượt trội một vài vận hành văn hóa…

Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm một vài vi phạm theo quy định của pháp luật, như kinh doanh vận hành vui chơi cho trẻ em (xe điện, pa-tanh…), phân phối hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định. Quận Hoàn Kiếm thực hiện hiệu quả phố sách Hà Nội.

“Khi thực hiện có hiệu quả một vài nội dung chỉ đạo trên, UBND TP mới tham khảo nội dung mở rộng không gian tản bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận”, kết luận nêu rõ.

Trước đây (ngày 14/11/2017), ở buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm khẳng định, không gian tản bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã kết nối có không gian tản bộ khu vực phố cổ Hà Nội, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trọng điểm thủ đô.

Sau 1 năm thực hiện thí điểm tổ chức, không gian tản bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận, lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham dự rất đông. Trung bình ban ngày có dao động 3.000 đến 5.000 người. Buổi tối 15.000 đến 20.000 người, có khi buổi tối có lễ hội lượng khách 50.000 đến 70.000 người.

“Chúng tôi cũng đang tìm hiểu mở thêm không gian tản bộ ra một vài tuyến phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Trung Yên”, ông Đinh Hồng Phong cho hay.

Canhoorchidpark.org – Theo Bizlive

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm