Hà Nội: Đất dự án hàng nghìn m2 biến tướng thành bãi xe, sân bóng… Phường không hay biết?

Bãi đất rộng hàng nghìn mét vuông biến thành 1 bãi trông giữ xe, sân bóng, kho hàng… nhưng UBND phường Mai Dịch không hề hay biết.

Bãi đất rộng hàng nghìn mét vuông được sử dụng để trông giữ và đỗ xe, có hàng traưm xe khách, xe đầu kéo lớn nhỏ.

Vừa qua Pháp Luât Plus nhận được phản ánh của bạn đọc sống ở phường Mai Dịch (Hà Nội), phản ánh về việc 1 bãi đất rộng hàng nghìn mét vuông nằm trên một số con phố Trần Vỹ, P. Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội từ 1 khu đất dự án rộng lớn bỗng chốc biến thành 1 bãi trông giữ xe có hàng trăm xe được trông giữ ngày đêm và một số công trình kiên cố, sân bóng, dịch vụ rửa xe, nhà hàng, kho hàng…khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về mục đích sử dụng của khu đất trên.

Khu đất trên nằm trên một số con phố Trần Vỹ (ngay cạnh nghĩa trang Mai Dịch). Hiện ở xung quanh khu đất được xây tường bao và dựng tôn quây xung quanh, Theo quan sát, khu đất có phần quy mô lớn được dùng vào làm việc trông giữ xe có hầu hết là một số sẽ khách lớn, xe đầu kéo. Một phần khác được làm nhà hàng, điểm rửa xe, sân bóng nhân tạo, ngoài ra trên khu đất trên hiện có 1 số công trình đang trong quá trình thi công đã đi vào hoạt động.

Liên quan đến tài liệu phản ánh trên, phóng viên đã có cuộc thảo luận có ông Phạm Vũ Hòa, Chủ tịch UBND phường Mai Dịch, ông Hòa được biết: “Đây là khu đất dự án thuộc Xí nghiệp xe Bus 10/10 đang chờ xin phép thi công tòa nhà cao tầng, bãi xe và một số công trình thi công trên là không phép và phường cũng khó can thiệp vào việc của công ty”.

Ông Hòa tiếp tục ra mắt phóng viên điện thoại có ông Chiến – Tổ Thanh tra thi công để biết thêm tài liệu.

Bất ngờ ông Chiến cho hay: “Tôi không biết chỗ đây là chỗ nào, để kiểm tra lại”.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được ở khu đất trên:

Phía ngoại khu được bao bọc bởi một số cửa hàng rửa xe, nhà hàng ăn uống

Tại khu đất nhiều công trình kiên cố đang đươc thi công và đã đi vào hoạt động

Phía ngoài khu đất được căng biển có dòng chữ” Trung tâm thương mai và dịch vụ bãi xe nội bộ, rửa xe”.

Gần đây 1 khu đất biến thành sân bóng nhân tạo và vô vàn kho hàng.

Canhoorchidpark.org – Theo Pháp Luật VN

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm