Hà Nội đón chờ hàng loạt dự án bất động sản mới

Sau tháng ngâu, phân khúc BDS thủ đô lại tiếp tục dự trù cho đợt nở rộ hàng hóa có vô vàn 1 số dự án lớn được bung hàng có đến nhiều chọn lọc cho người mua. Đây cũng chính là 1 tín hiệu tích cực của phân khúc, báo hiệu cho 1 mùa chuyển nhượng sôi động sắp diễn ra.

Người tiêu dùng đang đứng trước rất nhiều chọn lọc

Rầm rộ ra hàng

Khảo sát của Báo Đầu tư Bất động sản cho thấy, so có cộng kỳ năm 2017, trong đa số thời gian nửa đầu năm nay, phân khúc BDS nói chung trầm lắng hẳn, đặc thù ở phân khúc căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, dù trầm lắng, nhưng phân khúc không hẳn diễn tiến theo chu kỳ đi xuống, mà là sự điều chỉnh trong 1 quá trình phát triển khi 1 số chủ đầu tư tập trung cơ cấu lại 1 số sản phẩm, đồng thời thi công 1 số chính sách phân phối hàng mới phục vụ cho mục tiêu phân phối hàng vào GĐ cuối năm 2018.

Điều này cũng là thích hợp, bởi sau GĐ đầu năm có nhiều nhân tố không tích cực như tác động tâm lý sau 1 số vụ cháy nổ chung cư, sự điều chỉnh chính sách phân phối hàng quản lý phân khúc BDS và phân khúc tín dụng địa ốc, người mua nhà và nhà đầu tư cần nhiều thời gian để bình ổn tâm lý trước khi quay trở lại có phân khúc này.

Đặc biệt, sau GĐ tháng Ngâu, tháng kiêng kỵ cũng là thời điểm bước vào mùa sôi động nhất trong năm, vô vàn dự án cũng rục rịch ra hàng sau thời gian dài truyền thông và makerting trước đây.

Có thể kể đến dự án Golden Park Tower ở ngã tư Dương Đình Nghệ – Phạm Văn Bạch chuẩn bị mở phân phối vào ngày 23/9. Dự án gồm 1 tòa tháp cáo 45 tầng nổi và 4 tầng hầm, kết hợp giữa cả trọng điểm thương mại, văn phòng và nhà ở có tổng diện tích linh hoạt từ 82,6m2 – 132,5m2, bố trí 2 hoặc 3 phòng ngủ.

Sau đây ít ngày, dự án Roman Plaza của Chủ đầu tư Hải Phát Invest cũng chính thức mở phân phối đợt thứ hai vào ngày 29/9. Roman Plaza bao gồm công trình khu villa liền kề và căn hộ chung cư cấp cao xây cao 25 tầng, toạ lạc ở ví trí mặt các con phố các con phố Tố Hữu, trục giao thông huyết mạch Hà Nội, cạnh dòng Sông Nhuệ, đồng thời kiến trúc theo phong 1 sốh kiến trúc tân cổ điển có giá mở phân phối chỉ từ 1,9 tỷ đồng cho căn hộ chung cư 2 phòng ngủ đầy đủ bên trong xe.

Bước sang tháng 10/2018, phân khúc tiếp tục đâyn nhận dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ được chuẩn bị mở phân phối vào tháng 10/2018.

Dự án gồm 10 tòa, trong đây có 2 tòa dành cho văn phòng, 1 số tòa còn lại là căn hộ chung cư. Vinhomes Gallery được kiến trúc tân tiến kết hợp tiện ích cao cấp cộng hệ thống giáo dục – y tế trong hệ sinh thái Vingroup.

Cùng có việc bung hàng, 1 số chủ đầu tư cũng đẩy nhanh công đoạn đã đi vào hoạt động dự án

Trong dịp cuối năm này, phân khúc cũng đâyn chào 1 tân binh trong phân khúc BDS cấp cao là Hateco Laroma. Đến từ chủ đầu tư Hateco, Hateco Laroma là khu công trình căn hộ chung cư cấp cao – trọng điểm thương mại – văn phòng dịch vụ ở số 4A Phường Láng Thượng, quận Đống Đa.

Trọng yếu vẫn là người mua ở thực

Đánh giá các triển vọng cho làm việc chuyển nhượng cũng như sự phát triển chung của phân khúc vào cuối năm nay, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BDS Việt Nam dự đoán:

“Trong quý III, phân khúc giữ nhịp như quý II, lượng chuyển nhượng có thể giảm, nhưng không đáng kể do tính thời vụ, thời tiết không thuận lợi, tháng ngâu. Quý IV sẽ sôi động hơn, giá BDS chuẩn bị tăng dao động 3 – 5% so có 2017.

Đáng chú tâm, nguồn hàng đặc thù là phân khúc nhà ở giá giá rẻ sẽ ra hàng nhiều hơn và phân khúc cấp cao sẽ có sự tranh giành khốc liệt hơn”.

Theo ông Đính, thời gian vừa qua, mặc dù có nhiều lo ngại về tình hình phân khúc theo chu kỳ 10 năm BDS sẽ đi xuống nhưng tuỳ theo từng quốc gia, tuỳ sự điều hành của Chính phủ 1 số nước mà phân khúc sẽ có các diễn biến khác nhau.

Thực tế, qua thời gian vừa rồi, cơ quan quản lý phân khúc, đặc thù là Bộ Xây dựng đã khá chủ động nắm bắt tình hình, đưa ra 1 số dự đoán 2018 – 2021, dài hạn đến 2025 và có các biện pháp ngắn hạn thích hợp nên sẽ không lo ngại có các cú sốc đột biến phân khúc từ nay tới cuối năm.

Đồng quan điểm, 1 lãnh đạo Tập đoàn Hải Phát Invest, chủ đầu tư dự án Roman Plaza cho rằng, trong các tháng cuối năm, phân khúc chung cư sẽ sôi động mạnh trở lại.

Đặc biệt, khi 1 số chủ đầu tư đã mạnh dạn cơ cấu và nâng cao hơn 1 số cải thiện về dịch vụ thi công, tiện ích, cung cấp nhu cầu của người mua thực.

Trong đây, nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh phân khúc khi tâm lý lo của người dân sau 1 số sự cố cháy đã được xoa dịu. Bên cạnh đây, công tác kiểm tra, xử lí vi phạm phòng cháy chữa cháy của cơ quan tính năng sat sao hơn ở từng dự án cũng khiến người dân thêm an tâm.

Bên cạnh đây, căn cứ vào thực ở giai đoạn này, hàng triệu người vẫn chưa có nhà ở ở 1 số đô thị lớn và tầng lớp trung lưu càng ngày càng nhiều chính là các điều kiện có tính nền móng cho BDS căn hộ chung cư vẫn có nhiều thời cơ phát triển.

Dịp cuối năm là quãng thời gian nguồn tiền trong dân dồi dào hơn, cũng như dòng tiền từ kiều hối đổ về nước sẽ khiến sức cầu BDS tăng cao hơn.

“Mặc dù tâm lý đầu tư được phân tách giảm nhẹ do sức ép từ nguồn cung dồi dào, tuy nhiên nói chung các dự án mới đã đi vào hoạt động có chất lượng thi công, kiến trúc và tiện ích tốt hơn vẫn có tính thanh khoản tốt ở mức giá cao”, vị lãnh đạo này chia sẻ và cho biết dù chưa chính thức mở phân phối nhưng đến nay Roman Plaza đã được rất nhiều người quan tâm gọi đến nhờ vào địa điểm thuận lợi cũng như chất lượng mà Hải Phát Invest thực hiện.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CEN Group, xu hướng tăng nhẹ giá phân phối vẫn tiếp tục đối có 1 số dự án căn hộ chung cư chứng minh được chất lượng và danh tiếng của chủ đầu tư.

Nguyên nhân do kinh phí đầu vào từ tiền mua đất, kinh phí thi công đều tăng, thủ tục hành chính chậm…Tuy nhiên, trong bối cảnh phân khúc có quá nhiều nguồn cung như giai đoạn này, bạn nên thận trọng hơn trong việc chọn lọc dự án.

Ông Hưng cũng khuyến cáo BDS không còn thời lướt sóng 3 – 6 tháng nữa, mà nên có tư tưởng đầu tư 2 – 3 năm và người mua cần hạn chế vay vốn. Do căn hộ chung cư đang bàn giao nhiều nên chuyển nhượng thứ cấp 1 số nơi chậm lại.

Bất động sản tăng giá liên tục trong 4 năm qua nên đang tạo mặt bằng giá cao. Do vậy, người mua giai đoạn này cần tham khảo kỹ trước khi mua, tránh việc mua BDS “giá ảo”, mua nhà bây giờ nhưng mặt bằng giá của 5 năm sau.

“Cơ hội trên phân khúc giai đoạn này chủ yếu dành người có nhu cầu thực, trường vốn. Những dự án có tính thanh khoản tốt, lôi kéo nhiều bạn quan tâm là các dự án có địa điểm đẹp, hạ tầng phát triển, chủ đầu tư danh tiếng, chất lượng và công đoạn tốt.

Tuy nhiên, đây là các nhân tố cần, nhân tố đủ còn tùy thuộc vào tiện ích, không gian sống mà dự án sẽ có lại cho cư dân, cung cấp được nhu cầu càng ngày càng cao của bạn” ông Hưng nói và cho biết người mua nhà giai đoạn này không chỉ đơn thuần mua để ở, mà còn mua để tận hưởng cuộc sống và nâng cao hiệu quả đầu tư. Ngoài ra, họ cũng ưu tiên chọn lọc theo căn hộ chung cư càng gần nơi làm việc càng tốt.

Canhoorchidpark.org – Theo ĐTCK

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm