Hà Nội: Dựng trường học trên đất quy hoạch bãi xe công cộng

Được UBND TP Hà Nội cho phép thi công bãi đỗ xe tầng hầm, trồng cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng ở lô đất ký hiệu D20 KDT mới Cầu Giấy, nhưng Chủ đầu tư lại “hô biến” diện tích này thành trường học…

Ngày 30/8/2016, UBND TP Hà Nội có văn bản số 5084/UBND-KH&ĐT do Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng ký, cho phép Công ty Cổ phần hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Cty Detech) nghiên cứu kỹ lập dự án thi công gara đỗ xe ngầm, cây xanh kết hợp dịch vụ công cộng ở 1 phần đất thuộc ô quy hoạch ký hiệu D20 Khu thành thị mới Cầu Giấy.


Trường tiểu học thi công trên đất quy hoạch làm bãi đỗ xe công cộng

Đến ngày 03/3/2017, Sở Quy hoạch thiết kế có văn bản số 1163/GPQH cấp phép cho Cty Detech có địa chỉ số 8 Tôn Thất Thuyết (Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm) nghiên cứu kỹ lập dự án trên diện tích dao động 3392,4 m2; trong đây đất đấu nối hạ tầng kỹ thuật dao động 752,4 m2, đất thi công công trình dao động 2640m2. Mật độ thi công 5%, tầng cao tối đa 1 tầng và 4 tầng hầm.

Kiến trúc công trình phải chắc chắn đề nghị về PCCC theo quy định. Trên bề mặt khu đất trồng cây xanh, thảm cỏ, kết hợp thiết kế tiểu cảnh, sân chơi và một vài tiện ích để người dân đi dạo, nghỉ ngơi… Chỉ thi công công trình 1 tầng nổi, diện tích nhỏ trên khu đất, bố trí lối lên xuống tầng hầm có mái có hình thức đẹp, hài hòa có phong cảnh chung…. Giấy phép có thời hạn 12 tháng.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, trên khu đất này lại xuất hiện trường Tiểu học & THCS FPT. Khu trường được dựng bằng tôn kéo dài từ mặt các con phố Tôn Thất Thuyết vào sâu phía trong.

Theo lý giải của Chủ đầu tư thì khu đất này vốn dĩ là đất nông nghiệp được giao cho một vài hộ dân theo Nghị định 64/CP. Do không canh tác được nên một vài hộ dân đã san lấp mặt bằng làm nhà tạm để cho thuê. Cty đã thỏa thuận có người dân, nhận mua bán lại để thực hiện dự án. Hiện nay, Cty này đang tạm sử dụng để chờ thực hiện dự án.

Thực tế đến thời điểm này đã sắp hết thời hạn thực hiện dự án, nhưng ngôi trường vẫn tồn ở(?) Thêm 1 điều nữa, liệu ngôi trường này có đủ điều kiện, chắc chắn đề nghị, chắc chắn PCCC… để vận hành?

Đề nghị một vài cơ quan có thẩm quyền quận Nam Từ Liêm và TP Hà Nội kiểm tra, xử lý

Canhoorchidpark.org – Theo Công Luận.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm