Hà Nội thông tin biệt thự ông Hoàng Văn Nghiên từng ở

Căn villa ở số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên từng ở sẽ được đấu giá cho thuê có thời hạn 5 năm (theo qui định giá thị trường).

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời ý kiến cử tri về cơ chế quản lý nhà công vụ, trong đấy có villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm) mà nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên từng ở.

Theo TP Hà Nội, villa này hiện do doanh nghiệp MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý, trông giữ nhà trống.

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa nhìn từ trên cao. Ảnh: Phạm Hải

Đầu năm 2018, Sở Xây dựng Hà Nội đã báo cáo UBND TP phương án quản lý sử dụng hiệu quả quỹ nhà villa thuộc diện không được phân phối theo nghị quyết của HĐND TP, trong đấy có villa số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Căn cứ báo cáo Sở Xây dựng, đầu tháng 3 vừa qua, UBND TP có thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP ở cuộc họp tham khảo về phương án quản lý sử dụng có hiệu quả villa thuộc diện không phân phối theo nghị quyết của HĐND TP.

Theo chọn lọc, đối có 6 villa còn trống, trong đấy có nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa, giao Sở Xây dựng phối hợp, giải đáp những đơn vị hoạt động tổ chức mở phân phối công khai để đấu giá cho thuê có thời hạn 5 năm theo qui định giá thị trường, trả tiền thuê nhà một lần cho cả thời gian thuê.

Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa có quy mô dao động 410m2, tọa lạc ở “khu đất vàng” thuộc quận Hoàn Kiếm. Đầu năm 2002, ông Hoàng Văn Nghiên chuyển về đấy thuê ở.

Sau 12 năm thuê, đến cuối năm 2014, ông Hoàng Văn Nghiên chính thức trả lại cho TP Hà Nội.

Hơn 3 năm qua, căn villa này bị bỏ hoang, không được sửa sang. Đến nay cánh cổng và hàng rào sắt của villa đã hoen rỉ, bong tróc. Các cây dây leo phủ kín sân, tường.


Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm