Hà Nội: Thu phí xe vào nội đô, thu thêm cả tiền ô nhiễm

UBND đô thị Hà Nội vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật để thu phí xe vào nội đô và phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải của phương tiện.

Thu phí vào nội đô

UBND TP. Hà Nội cho hay đang lập đề án “thu phí phương tiện cơ giới vào 1 số khu vực trên địa bàn đô thị có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường để hạn chế số lượng xe cơ giới đi vào”.

Đây là giải pháp kinh tế trong Đề án được Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội thông qua vào tháng 7/2017 nhằm giảm mật độ phương tiện giao thông ở 1 số khu vực cụ thể bằng giải pháp kinh tế, tức nộp phí.

Hà Nội lo ùn tắc càng ngày càng nghiêm trọng nên phải thu phí vào nội đô

TP. Hà Nội cũng cho rằng, phương tiện cơ giới chiếm mật độ lớn trong những nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí. Cho nên, có lượng phương tiện như giai đoạn này sẽ là yếu tố lớn tác động đến môi trường không khí, ảnh hưởng lớn đến chất lượng môi trường sống của người dân.

Vì thế, việc tiến hành quy định nhằm giảm ùn tắc giao thông và hạn chế mức độ tập trung khí thải gây ô nhiễm môi trường là việc làm cần thiết.

“Tại những đô thị như London (Anh), Singapore… cũng đang thực hiện nhằm giảm lưu lượng xe hơi gây ô nhiễm môi trường ở trọng điểm đô thị”, UBND TP. Hà Nội dẫn chứng.

Khi thu phí xe vào nội đô, TP. Hà Nội tin rằng “sẽ trực tiếp tác động vào những chuyến đi của người tham dựo giao thông có nhu cầu đi vào vùng cần hạn chế”. Người tham dự giao thông có sự cân nhắc chọn lọc chuyến đi, công đoạn và phương tiện đi lại cho thích hợp.

Tuy nhiên, TP. Hà Nội nêu 1 gặp khó là ở danh mục phí và lệ phí ban hành kèm theo Luật phí và lệ phí 2015, thì không có tên khoản “phí phương tiện cơ giới vào 1 số khu vực trên địa bàn đô thị có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường”. Vì vậy, UBND TP. Hà Nội cho rằng để thu được phí thì cần đề xuất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ sung khoản phí này vào danh mục kèm theo Luật phí và lệ phí.

Đây là cơ sở để UBND TP. Hà Nội tổ chức triển khai thực hiện việc thu phí xe vào nội đô.

Phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải của phương tiện

Trong văn bản gửi Thủ tướng, TP. Hà Nội cũng đề xuất thêm 1 giải pháp để hạn chế ô nhiễm. Đó là quy định mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành phương tiện thông qua đăng kiểm.

UBND TP. Hà Nội lý giải, sự tăng thêm của phương tiện giao thông “đã ở mức báo động”. Nếu không có những giải pháp quản lý kịp thời thì trong tương lai hiện trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường “sẽ phát triển thành nghiêm trọng”.

Tắc các con phố khủng khiếp ở Hà Nội.

Dự báo đến năm 2020, TP. Hà Nội sẽ có hơn 843 nghìn xế hộp, hơn 6 triệu xe mxế hộp, xe gắn máy. Đến năm 2030 thì số xế hộp là hơn 1,9 triệu còn xe máy là hơn 7,5 triệu.

Cho nên, UBND đô thị Hà Nội cho rằng việc quy định mức phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành phương tiện thông qua đăng kiểm “là giải pháp nhằm hạn chế vận hành của những phương tiện giao thông cũ, phát thải cao”, và cực kỳ cần thiết.

Do đây, Thành phố Hà Nội yêu cầu Thủ tướng tham khảo, giao những bộ ngành liên quan thi công, trình Chính phủ ban hành giải đáp việc thu này, làm cơ sở cho UBND những tỉnh, đô thị triển khai thực hiện.

Ngoài ra, UBND đô thị Hà Nội cũng yêu cầu Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải đã đi vào hoạt động quy định để thực hiện quản lý xe đạp điện tương tự như xe máy. Phương tiện thân thiện có môi trường này “đang bộc lộ hạn chế nhất định” khi đi lại và “trở thành ẩn họa gây tai nạn” trong nội đô.

Hà Nội đang có 7.000 xe đạp điện, và “cần thiết quản lý xe đạp điện như đối có phương tiện cơ giới”. Tuy nhiên, xe đạp điện chưa được quy định là phương tiện cơ giới nên chưa đủ cơ sở để Hà Nội thực hiện điều trên. Vì thế, TP. Hà Nội yêu cầu Bộ Giao thông vận tải bổ sung “xe đạp điện là đối tượng thuộc nhó phương tiện cơ giới” trong Luật giao thông các con phố bộ sửa đổi.

Với xe điện 4 bánh, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu ban hành quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để đưa vào quản lý.

Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm