Hạ tầng đẩy mạnh thị trường đất nền khu Tây Bắc khởi sắc

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, dòng tiền nhà đầu tư quay về từ 1 số tỉnh vùng ven sẽ chảy vào 1 số Quận huyện giáp giới khu vực trọng tâm TP.HCM nơi hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư, cộng có chính sách bán hàng giãn dân ra 1 số quận huyện vùng ven của TP.HCM.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Với sức ép dân số tăng cao trong khu vực nội đô, TP.HCM xác định quy hoạch vùng đô thị mở rộng có 4 cụm khu đô thị vệ tinh đang được “kích hoạt”, độc đáo là 1 số khu vực giáp giới ven đô thị. Để đạt được 1 số mục tiêu đề ra, TP.HCM luôn xác định hạ tầng giao thông phải đi trước 1 bước, và nhiều dự án lớn về giao thông đang được tích cực đẩy mạnh để triển khai giúp việc liên kết vùng phát triển thành thuận tiện hơn trong vài năm tới.

Hạ tầng bứt phá, chuyển nhượng Củ Chi sôi động trở lại

Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM đang dần cạn kiệt, nguồn cung đất nền ở khu Tây Bắc là điểm sáng cho phân khúc do tận hưởng lợi thế mạng lưới giao thông kết nối liên vùng đang và dự kiến được xây dựng.

Thời gian vừa qua, TP.HCM đã đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nhiều dự án các con phố hướng tâm như Quốc lộ 22, các con phố Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15… Một trong các dự án trọng tâm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được xây dựng gấp rút là nút giao thông An Sương (Quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục các con phố huyết mạch từ TP.HCM đi 1 số tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trọng tâm đô thị về huyện Củ Chi.

Thêm vào đó, tuyến các con phố Vành đai 3 kết nối 4 tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai đã được gấp rút xây dựng tháng 4-2018 vừa qua. Với tính năng phân luồng từ xa, Vành đai 3 giúp kéo giảm cơ bản hiện trạng ùn tắc xuyên tâm nội đô. Đây là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh trọng tâm phía Nam.

Lợi thế giá thấp – nhiều tiềm năng phát triển

Với địa điểm cửa ngõ khu vực phía Tây Bắc và là cầu nối giao thương giữa vùng lõi nội đô và 1 số tỉnh kế bên, Huyện Củ Chi sẽ đóng vai trò là điểm giao thoa không chỉ giữa Đồng Bằng Sông Cửu Long và vùng Kinh Tế Trọng Điểm Phía Nam mà còn kết nối có Campuchia và tiểu vùng sông Mêkông mở rộng.

Cầu Rạch Tra nối 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực này.

Khu vực Củ Chi, độc đáo 1 số xã giáp giới Hóc Môn có mức giá tranh giành so có mặt bằng chung của 1 số khu vực khác giai đoạn này. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sở dĩ, đất nền Củ Chi có mức giá thấp hơn các khu vực khác là do quỹ đất nơi đó còn dồi dào. Tuy nhiên, trong tương lai có đà phát triển của hạ tầng giao thông càng ngày càng đã đi vào hoạt động thì giá đất của khu vực này sẽ mau chóng tăng tiệm cận có 1 số khu vực kế bên.

Giá tiệm cận 1 số quận huyện trọng tâm khi hạ tầng và tiện ích 1 sốh tân

Với tốc độ 1 sốh tân tiện ích khu vực càng ngày càng nhanh như trường học, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, trọng tâm thương mại… thì giới đánh giá nhận định đó chính là lợi thế lôi kéo người dân về vùng ven sinh sống, tạo động lực cho 1 số công ty địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư về khu Tây Bắc TP.HCM.

Centre Mall Củ Chi sẽ đã đi vào hoạt động vào tháng 9 năm 2018 này để phục vụ người dân Củ Chi.

Đặc biệt 1 số xã Bình Mỹ, Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội… của Huyện Củ Chi có địa điểm vô cộng thuận lợi như giáp giới Hóc Môn, Quận 12, TP Thủ Dầu Một, mặt bằng chung giá đất khu vực này chỉ bằng 1 nửa giá đất huyện Hóc Môn. Mặt bằng giá còn thấp và hạ tầng cải thiện liên tục chính là nguồn gốc khiến giá BDS nơi đó trong thời gian tới sẽ tiệm cận có giá đất 1 số khu vực giáp giới.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của khu vực Củ Chi, nhiều nhà đầu tư đã đổ về đó để tham dự vào các thời cơ đầu tư này, bởi thế đất nền khu vực Tây Bắc càng ngày càng quyến rũ có nhà đầu tư, các dự án có pháp lý minh bạch, luôn được đón nhận nồng nhiệt có mức cung không đủ cầu, phân khúc đất nền nơi đó sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi.


Canhoorchidpark.org – Theo Cafef

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm